Bí Quyết Ngon Khỏe

CÁCH LÀM KẸO SỮA ÔNG THỌ SIÊU NGON, ĂN SIÊU CUỐN.

Ngày đăng:

27/02/2024

Từ nguyên liệu đơn giản là sữa đặc Ông Thọ, chúng ta có thể làm nên một món kẹo sữa thơm ngon, béo ngậy chinh phục được cả những khẩu vị khó tính nhất. Hãy cùng Vinamilk tham khảo cách làm món kẹo sữa Ông Thọ trong bài viết sau đây nhé!

Cách làm kẹo sữa Ông Thọ thơm ngon, ngọt ngào

Cách làm kẹo sữa Ông Thọ thơm ngon, ngọt ngào

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa đặc Ông Thọ: 200g
  • Kem whipping: 200g
  • Đường: 40g

Xem thêm: Cách làm bánh flan sữa đặc mềm mịn, không tanh, không bị rỗ.

Xem ngay: Cách làm socola bằng sữa đặc và cacao siêu đơn giản

Nguyên liệu làm kẹo sữa đặc

Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo sữa Ông Thọ

Thông tin về sữa đặc Ông Thọ, mua sữa Ông Thọ ở đâu?

Sữa đặc Ông Thọ là thương hiệu sữa đặc nổi tiếng hàng đầu hiện nay do công ty Vinamilk sản xuất và phân phối. Sữa được làm từ sữa bò tươi nguyên chất, giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như chất đạm, chất béo, vitamin A,... Sữa đặc Ông Thọ có hương vị béo ngậy, thơm ngon; giúp gia tăng hương vị thơm ngon cho các món bánh, kẹo, chè,...

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua sữa đặc Ông Thọ tại bất cứ cửa hàng bách hóa, siêu thị, trung tâm thương mại nào trên toàn quốc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua hàng online một cách tiện lợi tại website Vinamilk.com.vn chính hãng của thương hiệu Vinamilk.

Xem thêm: Cách làm dâu tây dầm sữa đặc chua ngọt siêu ngon.

Tham khảo: Bí quyết ướp thịt với sữa đặc giúp thịt mềm ngon ngọt

Sữa ông Thọ chính hãng

Sữa đặc Ông Thọ Vinamilk chính hãng

Các bước làm kẹo sữa Ông Thọ thơm ngon

1. Đun sôi hỗn hợp đường sữa

Đặt chảo chống dính lên bếp. Đổ 200g kem whipping, 200g sữa đặc và 40g đường vào chảo, khuấy đều. Bật bếp lửa to và đun sôi hỗn hợp trong khoảng 10 phút. Trong khi đun sôi, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Sau khi hỗn hợp đã sôi, hạ nhỏ lửa dần và vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại (khoảng 30 phút).

Xem ngay: Cách làm kem trái cây với sữa đặc mát lạnh, thơm ngon.

Xem thêm: Bánh mì chấm sữa đặc - Món ăn đậm vị tuổi thơ

Đun sôi hỗn hợp đường sữa

Đun sôi hỗn hợp đường sữa và khuấy đều tay để không bị cháy.

2. Làm kẹo sữa Ông Thọ

Chuẩn bị một chiếc bát nhựa và lót màng bọc thực phẩm xung quanh bát. Đổ hỗn hợp vừa đun vào bát và dàn đều. Chờ hỗn hợp nguội và cho vào trong tủ lạnh trong vòng khoảng 4 tiếng. Sau khi lấy kẹo sữa ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

Xem thêm: Cách làm kem từ sữa đặc mềm dẻo, không bị dăm đá

Cho hỗn hợp kẹo vào tủ lạnh

Cách làm kẹo sữa Ông Thọ

Tham khảo: Cách làm bánh sữa đặc mềm mịn, béo ngậy ngay tại nhà.

3. Thưởng thức thành phẩm

Món kẹo sữa Ông Thọ ngon ngọt, béo ngậy vậy là đã hoàn thành. Chúng ta có thể thưởng thức ngay trực tiếp món ăn thơm ngon, hấp dẫn này. Đây là món ăn vặt dễ thực hiện và phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi. Bạn có thể thử làm món ăn này cho gia đình và bạn bè, chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.

Xem thêm: Cách làm mứt dừa sữa đặc chuẩn vị ngày tết.

Cách làm kẹo sữa đặc thơm ngon

Thưởng thức thành phẩm kẹo sữa đặc thơm ngon, ngọt ngào

Tham khảo: Cách làm nước chấm sữa đặc siêu cuốn, cân mọi món ăn.

Tham khảo: Cách làm rau câu sữa đặc mát lạnh, thành công ngay từ lần đầu tiên

Các bảo quản kẹo làm từ sữa Ông Thọ

Để bảo quản kẹo sữa Ông Thọ, bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm để gói từng miếng kẹo sữa. Cách này sẽ giúp hạn chế kẹo bị các yếu tố xâm nhập gây hư hỏng. Khi ăn, bạn chỉ cần bóc lớp vỏ là có thể thưởng thức được ngay.

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm món kẹo sữa Ông Thọ thơm ngon. ngọt ngào mà vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thực hành thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng!

Xem thêm: Cách nấu xôi với sữa đặc dẻo bùi, chuẩn xôi mẹ nấu