Bí Quyết Ngon Khỏe

CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA MÁT LẠNH, DẺO MỊN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Ngày đăng:

13/01/2024

Kem sữa chua là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Bài viết dưới đây Vinamilk sẽ bật mí cho bạn cách làm kem sữa chua mát lạnh, thơm ngon cực kỳ đơn giản. Cùng theo dõi ngay nhé!

 Bật mí cách làm kem sữa chua siêu ngon tại nhà

Cách làm kem sữa chua mát lạnh, thơm ngon giải nhiệt

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Sữa chua: 2 hũ
  • Đào: 4 - 5 quả
  • Mâm xôi: 10 - 15 trái
  • Mật ong: 20ml
  • Nước cốt chanh

Những nguyên liệu cần thiết khi làm kem sữa chua 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem sữa chua 

2. Thông tin về sữa chua Vinamilk, địa điểm mua sữa chua Vinamilk

Trong 100g sữa chua Vinamilk cung cấp cho cơ thể 102.6 calo, 3.5g chất đạm, 3.0g chất béo, và 15.4g hydrat cacbon. Đặc biệt, sữa chua này còn là nguồn canxi, vitamin vô cùng quan trọng với 110mg canxi, giúp hỗ trợ sức khỏe xương và răng. 

Sữa chua Vinamilk được sản xuất từ công nghệ lên men hiện đại từ chủng men Bulgaricus thuần khiết, mang lại hương vị tuyệt vời, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể. Điều này giúp duy trì sức khỏe và sự phát triển toàn diện.

Nếu bạn cần mua sữa chua Vinamilk thì có thể đến các cửa hàng bách hóa, siêu thị hoặc các trung tâm thương mại. Đặc biệt, bạn có thể truy cập website Vinamilk và đặt mua sữa chua trực tuyến để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo nguồn gốc, chất lượng sữa chua.

Xem thêm: Công thức salad bơ sữa chua béo ngậy, ăn không lo béo.

Sữa chua Vinamilk giàu dinh dưỡng 

Sữa chua chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

3. Cách mua nguyên liệu tươi ngon 

    3.1 Cách chọn đào tươi ngon 

  • Quan sát vỏ bên ngoài, nên chọn những quả có vỏ màu đỏ đậm xen kẽ với vàng xanh, vỏ không bị bầm dập hay hư hỏng.
  • Chọn những quả có lớp lông bên ngoài đều, không bị rụng, cuốn không bị hư.
  • Chọn đào có mùi hương thơm thoang thoảng, những quả này khi ăn vào sẽ có vị chua ngọt nhẹ rất ngon.
  • Không nên chọn đào có kích thước quá to bởi những quả này khi ăn sẽ có vị nhạt, không ngon.
  • Tránh mua đào bị mềm, sờ vào không có cảm giác chắc tay.

Ngoài đào ra, bạn còn có thể chọn chuối để làm món kem chuối béo ngậy. Xem ngay cách làm kem chuối sữa chua sữa đặc siêu đơn giản ngay tại nhà.

Chọn đào có lớp lông ngoài đều và thơm nhẹ

Bật mí cách chọn quả đào thơm ngon 

    3.2 Cách mua quả mâm xôi tươi ngon 

  • Chọn những quả có thịt chắc, đầy đặn và có màu đỏ đậm.
  • Mua những quả có hình cầu tròn, bên ngoài chín đỏ đều màu.
  • Chọn những quả căng bóng, còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu hư hỏng hay dấu vết lạ.
  • Tránh mua những quả mâm xôi có màu sắc không tươi, màu bất thường. 

Ngoài quả mâm xôi ra thì chuối kết hợp với sữa chua cũng có thể tạo ra những món ăn rất thơm ngon. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết: Ăn sữa chua với chuối có tác dụng gì? Cách chế biến và lưu ý.

Chọn những quả mâm xôi đầy đặn, bên ngoài chín đỏ

Nên chọn quả mâm xôi chín đỏ 

4. Cách làm kem sữa chua 

4.1 Sơ chế trái cây 

Đào rửa sạch, gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành các lát dày và đem đi cấp đông. Mâm xôi bạn cũng đem đi cấp đông tương tự. 

Sơ chế trái cây

Nên sơ chế trái cây thật kỹ để đảm bảo chất lượng thành phẩm 

Tham khảo thêm Cách làm ngũ cốc trái cây sữa chua ăn hoài không ngán, không sợ tăng cân.

4.2 Xay hỗn hợp đào sữa chua 

Cho hỗn hợp bao gồm đào đã đông lạnh, 1 hũ sữa chua, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Sau đó xay hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu trở nên nhuyễn và mịn. Cho hỗn hợp đã xay vào một cái bát và cho vào tủ đông.

Xay hỗn hợp đào và sữa chua

Nên xay đào và sữa chua thật sánh mịn

Xem thêm: Ăn tinh bột nghệ với sữa chua có tác dụng gì?

4.3 Xay hỗn hợp sữa chua mâm xôi 

Cho mâm xôi cùng với 1 hũ sữa chua, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Sau đó xay đều hỗn hợp thật mịn. 

Xay hỗn hợp sữa chua mâm xôi

Xay mịn hỗn hợp sữa và mâm xôi để chúng hòa quyện vào nhau 

4.4 Làm kem sữa chua 

Lấy hỗn hợp đào và sữa chua đã được cấp đông ra ngoài, cho hỗn hợp mâm xôi sữa chua lên trên. Sau đó trộn đều để chúng hòa quyện vào nhau. 

Cho hỗn hợp sau khi trộn vào cốc và bỏ vào tủ đông trong khoảng  6 - 8 tiếng đồng hồ cho đến khi hỗn hợp đông cứng lại. 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn còn có thể thay thế bằng các loại trái cây khác như xoài, bơ,... Xem ngay công thức làm kem sữa chua xoài siêu hấp dẫn của Vinamilk nhé.

Cho hỗn hợp kem vào cốc và ủ đông

Làm kem sữa chua

4.5 Thưởng thức thành phẩm 

Kem vị sữa chua là sự kết hợp giữa vị ngon ngọt của đào và mâm xôi. Kết cấu mịn và mượt, khi ăn kem hòa tan trong miệng tạo cảm giác vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết nắng nóng thì kem sữa chua chính là món ăn vặt tuyệt vời. Để kem thêm phần thơm ngon thì bạn có thể kết hợp ăn cùng bánh quy, phô mai,...

Tham khảo thêm công thức các món ngon với sữa chua độc đáo từ Vinamilk.

Bạn có thể ăn cùng bánh quy, phô mai để món ăn thêm hấp dẫn

Thành phẩm sẽ có kết cấu mịn và mát lạnh 

Bài viết trên đây Vinamilk đã bật mí cách làm kem sữa chua mát lạnh giải nhiệt cho mùa hè cực kỳ đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ trên của Vinamilk sẽ giúp bạn tham khảo và có thể làm ngay cho gia đình những ly kem sữa chua thật ngon nhé.

Xem thêm: Công thức sốt sữa chua trộn salad healthy dễ làm tại nhà.