Bí Quyết Ngon Khỏe

2 CÔNG THỨC PHA TRÀ ATISO THƠM NGON, BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ

Ngày đăng:

17/01/2024

Trà Atiso là thức uống có hương thơm đặc trưng mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể. Loại trà này được đánh giá cao với khả năng làm mát gan, giải độc cơ thể, giúp làn da tươi trẻ, khỏe mạnh từ bên trong. Trong bài viết này, Vinamilk sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách pha trà Atiso thanh mát, giải nhiệt siêu đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

cách làm trà atiso

Hướng dẫn cách pha trà Atiso thanh mát, giải nhiệt

CT1: Cách pha trà Atiso

Trà atiso có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Món trà Atiso khô thích hợp giải nhiệt cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hoa Atiso khô: 30 - 40g
  • Táo đỏ: 10 quả
  • Nước sôi: 2l

Nguyên liệu chính pha trà Atiso khô

Hoa atiso và táo đỏ là món chính để pha trà atiso

Cách chọn mua táo đỏ khô (táo tàu) thơm ngon

  • Chọn những quả táo đỏ khô có màu sắc tươi sáng.
  • Chọn táo đỏ to tròn, kích thước đồng đều nhau.
  • Chọn những quả có hương thơm tự nhiên.
  • Tránh chọn những quả táo nhỏ quá, có hình dạng bất thường.
  • Không chọn táo quá khô và cứng vì những quả táo này không còn tươi ngon và có thể mất đi một số dưỡng chất.

Trà Atiso khô là gì? Mua ở đâu?

Trà Atiso khô là một loại trà được bào chế từ lá và nụ của hoa Atiso được sấy khô. Loại trà này có hương vị đặc trưng và hương thơm dễ chịu, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như thanh lọc cơ thể, giải độc, mát gan, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ giấc ngủ ngon…

Trà Atiso chứa nhiều vitamin, khoáng chất, khoảng 1,5% chất xơ, 9,3% carbohydrate, hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua trà Atiso khô với mức giá vô cùng hợp lý. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt, bạn nên mua trà tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị hoặc các trung tâm thương mại.

Các bước pha trà Atiso khô

1. Cho nguyên liệu vào bình

Bạn cho khoảng 30 - 40g trà Atiso khô và 10 quả táo đỏ vào bình thủy tinh. Sau đó cho khoảng 0.5l nước sôi vào, để yên trong khoảng 30 giây rồi lọc phần nước này bỏ đi.

Cho nguyên liệu vào bình và chế nước sôi

Cho trà Atiso và táo đỏ vào bình

2. Pha trà Atiso

Tiếp tục cho vào bình trà 1.5l nước sôi để chuẩn bị ủ trà.

Chế thêm 1.5L nước sôi

Đổ nước sôi vào pha trà Atiso

3. Ủ trà

Dùng nắp đậy kín bình trà và ủ khoảng 15 - 20 phút là có thể thưởng thức

Ủ đến khi nguyên liệu nở ra

Ủ trà Atiso cho trà và táo đỏ nở ra

4. Thưởng thức thành phẩm

Lúc này, Atiso và táo đỏ đã nở ra, có hương thơm đặc trưng của trà Atiso và táo đỏ, trà có màu vàng đẹp. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã pha xong một ly trà Atiso rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể uống trà hằng ngày để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ cải thiện sức khỏe.

Tham khảo bài viết: Trà atiso có tốt cho người tiểu đường không? 

Uống trà atiso hằng ngày để hỗ trợ sức khỏe

Trà Atiso táo đỏ thơm ngon, tốt cho sức khỏe

CT2: Cách pha trà Atiso Trà Atiso đỏ đường phèn

cách pha chế trà atiso

Tìm hiểu các bước pha trà Atiso đỏ đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hoa Atiso đỏ: 1kg
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Đường phèn: 500g
  • Nước cốt trà lài: 50ml

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Atiso đỏ

Nguyên liệu chính pha trà Atiso đỏ đường phèn

Cách chọn mua hoa Atiso đỏ tươi ngon

  • Chọn hoa Atiso đỏ tươi mới, không có vết đen hoặc khô.
  • Chọn hoa có màu sắc đẹp mắt và rực rỡ, màu sắc đồng đều.
  • Chọn hoa có hương thơm đặc trưng, không có mùi khó chịu.
  • Không chọn hoa Atiso có thân lá khô héo vì có thể hoa đã bị tổn thương.
  • Không chọn những bông hoa có dấu hiệu bị hư hỏng, dập nát.

Các bước làm trà Atiso đỏ đường phèn

1. Sơ chế hoa Atiso

Rửa sạch 1kg hoa Atiso đỏ, sau đó bạn dùng dao cắt ngang phần đài hoa. Tiếp đến, khứa một đường dọc trên cánh để tách đôi hoa và loại bỏ phần hạt bên trong. Bạn cho 1 muỗng canh muối vào nước và ngâm hoa Atiso trong 5 phút, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo nước.

Sơ chế hoa Atiso đỏ

Rửa sạch hoa Atiso và loại bỏ hạt

2. Ướp đường phèn

Trộn đều 1kg hoa Atiso với 500g đường phèn và ướp trong vòng 15 phút.

Ướp hoa và đường phèn trong 15 phút

Ướp hoa Atiso với đường phèn

3. Sên hoa Atiso

Cho Atiso đã ướp đường vào chảo và bắt đầu sên siro. Ban đầu, bạn mở lửa lớn cho đường nhanh tan, sau đó điều chỉnh lửa trung bình để hoa Atiso ra hết màu đỏ. Bạn lưu ý đảo đều tay khi sên hoa Atiso để phần đường ngấm đều vào hoa. Để siro có thể bảo quản lâu hơn, bạn cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào, sên siro trong khoảng 7 phút và sau đó tắt bếp chờ cho đến khi siro nguội.

Đảo đều tay khi sên hoa Atiso

Sên hoa Atiso đã ướp đường phèn

4. Lọc qua rây

Sau khi siro nguội, bạn sử dụng rây lọc để tách riêng phần nước siro và hoa Atiso.

Để siro nguội và lọc qua tây

Lọc siro hoa Atiso để tách riêng phần siro và hoa

5. Pha trà Atiso đỏ

Bạn cho 50ml nước cốt trà lài vào một cái ly và thêm đá vào. Sau đó, bạn cho siro Atiso đỏ lên trên. Để thức uống hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí thêm một ít hoa Atiso.

Đổ siro Atiso đỏ lên cốt trà lài

Pha trà Atiso đỏ đường phèn

6. Thưởng thức thành phẩm

Sự kết hợp giữa hoa Atiso đỏ và trà lài, tạo nên một thức uống có màu sắc đẹp mắt, hương vị tuyệt vời. Đây là thức uống thanh mát, tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Màu sắc của hoa Atiso đỏ giúp thức uống hấp dẫn hơn

Trà Atiso đỏ đường phèn thơm ngon, thanh mát

Trên đây là 2 cách pha trà Atiso (Hibiscus) thanh mát, giải nhiệt siêu đơn giản Vinamilk chia sẻ đến bạn. Công thức này khá đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà, bạn hãy làm thức uống này và thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình mình ngay nhé.

Xem thêm: 

Mách bạn cách uống trà atiso đúng cách

11 công dụng của trà atiso bạn nên biết