Bí Quyết Ngon Khỏe

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP TRÁI CÂY HỖN HỢP THƠM NGON, TỐT CHO SỨC KHỎE

Ngày đăng:

15/01/2024

 

các công thức nước ép trái cây

Cách làm nước ép trái cây hỗn hợp bổ dưỡng

Nước ép trái cây mang đến nhiều lợi ích về sức khoẻ, tốt cho hệ tiêu hoá và làn da. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều loại trái cây với nhau để tạo ra một loại thức uống mới lạ và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng Vinamilk tìm hiểu cách làm nước ép trái cây hỗn hợp trong bài viết sau đây để cả gia đình bạn cùng thưởng thức!

Chuẩn bị nguyên liệu 

Để làm được một ly nước ép trái cây hỗn hợp thơm ngon bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cam tươi: 2 quả.
  • Dâu tây: 5 quả.
  • Syrup táo: 10ml.

nguyên liệu làm nước ép hỗn hợp

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước ép hỗn hợp

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon 

Việc chọn nguyên liệu tươi ngon quyết định rất lớn đến mùi vị của ly nước ép. Tham khảo ngay cách chọn nguyên liệu dưới đây:

1. Cách chọn mua cam tươi ngon 

  • Nên chọn những quả cam có hình dáng tròn đều, không bị móp méo. 
  • Chọn cam có phần vỏ bên ngoài tươi xanh, còn cuống lá. Dùng tay chạm nhẹ vào cuống sẽ không bị rụng.
  • Chọn cam có màu sắc sáng bóng, phần đáy hơi chuyển ngà vàng. Hạn chế chọn cam chín vàng đều rất có thể đã được tẩm thuốc để cam nhanh chín.
  • Không chọn quả cam có lớp vỏ ngoài sần sùi, mất cuống.
  • Không chọn cam có màu vàng chóe, vỏ quá dày, múi cam bị khô, sượng.
Cách chọn mua cam tươi

    Cách lựa chọn cam tươi ngon, mọng nước

    2. Cách chọn mua dâu tươi ngon

    • Chọn quả dâu có mùi thơm nhẹ nhàng, đặc trưng. Bởi những quả dâu bị ép chín thường không có mùi thơm.
    • Chọn dâu có màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, khi ấn tay vào không bị biến dạng.
    • Chọn quả dâu còn cuống lá màu xanh dính chặt vào thân quả. 
    • Tránh chọn những quả dâu có màu sắc loang lổ, không đều màu. Bên ngoài có các đốm xanh thường là quả dâu được hái khi chưa chín, có vị chua và ít nước.
    • Không chọn dâu tây có các đốm lạ trên bề mặt, xuất hiện vết bầm hay trầy xước rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
    Cách chọn mua dâu tây tươi

      Cách chọn dâu tây tươi ngon

      3. Syrup táo mua ở đâu? 

      Hiện nay, Syrup táo được bày bán một cách rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các tiệm tạp hoá, chợ. Tuy nhiên, để đảm bảo mua đúng loại Syrup táo chất lượng, đến từ các đơn vị sản xuất uy tín, bạn nên tìm đến siêu thị, trung tâm thương mại để chọn mua sản phẩm. Tránh mua phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

      Mua syrup táo

      Chọn mua Syrup táo tại siêu thị để đảm bảo chất lượng sản phẩm

      Các bước làm nước ép trái cây hỗn hợp 

      Dưới đây là các bước để tạo ra một ly nước ép trái cây hỗn hợp thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức:

      1. Sơ chế nguyên liệu 

      Cam, dâu tây sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo nước. Dâu tây cắt bỏ phần cuống lá màu xanh ở phía trên.

      sơ chế nguyên liệu

      Rửa sạch các nguyên liệu trước khi ép 

      2. Làm nước ép dâu 

      Tiếp đến là cắt hết 5 quả dâu tây thành những lát nhỏ, cho vào máy và ép lấy phần nước cốt.

      nước ép dâu

      Cho dâu tây vào máy ép và ép nhuyễn

      3. Vắt cam 

      Bạn cắt đôi 2 quả cam và dùng dụng cụ để vắt cam. Lưu ý lọc hết phần hạt của quả cam để khi uống không bị lợn cợn.

      vắt cam

      Tiến hành vắt cam lấy phần nước cốt

      4. Làm nước ép trái cây hỗn hợp 

      Tiếp đến là cho hỗn hợp nước cam cùng  nước ép dâu tây vào ly. Cho thêm 10ml Syrup táo vào và dùng muỗng khuấy đều lên.

      Trộn hỗn hợp và thêm syrup táo

      Trộn hỗn hợp nước ép cam và nước ép dâu với nhau và cho thêm Syrup táo

      5. Thưởng thức thành phẩm

      Cho thêm đá vào hỗn hợp vừa tạo được, cho phần nước ép ra ly và thưởng thức.

      Như vậy, chỉ với những bước đơn giản trên bạn đã có ngay ly nước ép trái cây hỗn hợp dinh dưỡng, giải khát cực đã cho cả gia đình.

      Tham khảo: TOP 9 cách làm nước ép trái cây giảm cân, đẹp dáng

      Gợi ý một số nước ép trái cây hỗn hợp đầy đủ dinh dưỡng khác

      Một số công thức kết hợp nước ép trái cây đơn giản và bổ dưỡng như sau:

      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ táo + dưa hấu + dứa: Giảm lượng muối dư thừa trong cơ thể, tốt cho quá trình hoạt động của thận.
      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ táo + dưa chuột + cần tây: Giảm lượng cholesterol trong cơ thể, phòng ngừa ung thư và giảm cảm giác đau dạ dày, phòng bệnh đau đầu hiệu quả.
      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ táo + cà rốt + gừng: Làm sạch hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng phân giải các chất dinh dưỡng có trong thức ăn.
      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ táo + mướp đắng + sữa tươi: Hạn chế tình trạng hôi miệng và giảm thân nhiệt của cơ thể.
      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ cam + gừng + dưa chuột: Cung cấp độ ẩm cho làn da, giúp da luôn mịn màng và căng bóng.
      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ táo + dưa chuột + Kiwi: Bổ sung vitamin và các dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng làn da luôn tươi trẻ mỗi ngày.
      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ đào + chuối: Làm giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa tình trạng tiểu đường.
      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ táo + cà rốt + đào + xoài: Tăng cường chất chống oxy hóa trong cơ thể, phòng ngộ độc và giảm tình trạng huyết áp cao, giảm nồng độ axit.
      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ dưa hấu + nho +sữa tươi: Hàm lượng vitamin và B2 cao kích thích sản sinh tế bào hồng cầu và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. 
      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ đu đủ + dứa + sữa tươi: Cung cấp vitamin A, C, E và kẽm giúp da luôn khỏe đẹp.
      • Hỗn hợp nước ép trái cây từ chuối + dứa + sữa tươi: Hạn chế tình trạng táo bón, tăng cường vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

        các công thức pha chế nước ép trái cây

        Một số công thức nước ép trái cây dinh dưỡng 

        Sử dụng và bảo quản nước ép trái cây đúng cách

        Một số lưu ý bạn cần nắm khi bảo quản nước ép trái cây để sử dụng được lâu nhất như sau:

        • Dùng nước ép trong vòng 24 tiếng đồng hồ sau khi ép. Để nước ép ở ngăn mát tủ lạnh hoặc các dụng cụ làm lạnh để đảm bảo các dưỡng chất của trái cây vẫn còn được trọn vẹn.
        • Nên bảo quản nước ép trong lọ thuỷ tinh tối màu nhằm hạn chế quá trình oxy hóa do tác động của ánh sáng bên ngoài.
        •  Nên giữ lạnh hoa quả trước khi ép để nước ép được tươi ngon và lâu hư hỏng hơn.
        • Nên chia nước ép thành nhiều khẩu phần nhỏ để trữ lạnh.

          Bảo quản nước ép đúng cách

          Bảo quản nước ép trong tủ lạnh để tránh bị hư hỏng

          Vinamilk đã giới thiệu đến bạn một số cách làm nước ép trái cây hỗn hợp tươi ngon, bổ dưỡng để bạn thực hiện ngay tại nhà. Hãy thử ngay các công thức nước ép siêu đơn giản trên để có một thức uống giải khát mới lạ và dinh dưỡng cho cả gia đình!