Thông Tin Dinh Dưỡng

VINAMILK TẶNG 50.000 SẢN PHẨM CHO CON EM Y BÁC SĨ TUYẾN ĐẦU

Ngày đăng:

06/04/2022

Vinamilk tặng 50.000 sản phẩm dinh dưỡng ColosGold tới con em các y bác sĩ tuyến đầu nhằm hỗ trợ các bé tăng cường sức khỏe để cha mẹ yên tâm chống dịch.

Theo đó, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 10, đã đến trao tặng các sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk ColosGold 3 và sữa uống dinh dưỡng Vinamilk ColosGold cho hơn 6.000 con em của cán bộ nhân viên y tế tại các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại TP HCM, Hà Nội và Bình Dương.

Những đợt bùng phát của Covid-19 khiến các cán bộ y tế tuyến đầu thường xuyên trải qua cuộc sống xa nhà với những mối âu lo riêng vì không thể gần gũi chăm sóc gia đình một cách trọn vẹn, nhất là những y bác sĩ có con nhỏ. Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, lại chưa nằm trong nhóm đối tượng có thể tiêm vaccine phòng chống Covid-19 nên càng cần được chú trọng tăng cường hệ miễn dịch hơn hết.

Một cán bộ y tế đang làm việc tại Bệnh viện dã chiến thu dung 16 tại TP HCM chia sẻ: “Những khi lao vào chăm sóc bệnh nhân, tôi như quên hết mọi thứ, nhưng hễ có thời gian nghỉ ngơi là tôi lại nghĩ về gia đình mình. Buổi tối là khoảng thời gian vui nhất vì được trò chuyện qua điện thoại với con, nhìn con khỏe mạnh cười đùa với mình. Lâu lâu, tôi tranh thủ mua online vài hộp sữa cho con, để con đủ dinh dưỡng và sức khỏe, còn mình lại lao vào công việc”.

 width=
Đại diện Vinamilk trao tặng sản phẩm Colosgold tới con em các y bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2, TP. HCM, ngày 13/10/2021. Ảnh: Minh Thuận

Vinamilk ColosGold là dòng sản phẩm được bổ sung sữa non 24h (sữa bò được vắt ra trong 24 giờ đầu sau khi sinh) được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với hàm lượng kháng thể IgG cao giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ. Một ly sữa Vinamilk ColosGold 3 190 ml chứa đến 228 mg IgG từ sữa non 24h. Sản phẩm còn bổ sung chất xơ HMO (2’-FL) có cấu trúc tương tự như dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ, cũng góp phần tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hóa cho các em.

Vinamilk ColosGold 3 đã được Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu và chứng minh có mức gia tăng nồng độ kháng thể IgA trong huyết thanh ở nhóm can thiệp (uống Vinamilk ColosGold 3) là 40 mg/lít, trong khi chỉ số này ở nhóm chứng (không uống Vinamilk ColosGold 3) chỉ là 5 mg/lít – mức chênh lệch 8 lần, có ý nghĩa thống kê, tạo nền tảng cho hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ phát triển tốt.

 width=
Sản phẩm Vinamilk ColosGold giúp các em nhỏ có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Ảnh: Hoài Sa

Đợt trao tặng các sản phẩm Vinamilk ColosGold này là một trong nhiều hoạt động đồng hành cùng đội ngũ y tế tuyến đầu mà Vinamilk đã triển khai từ khi dịch bùng phát với mong muốn cùng cộng đồng, đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tính đến nay, Vinamilk đã đóng góp gần 100 tỷ đồng cùng các chương trình chống dịch của Chính phủ, đóng góp vào Quỹ Vaccine, tiếp sức tuyến đầu, hỗ trợ cộng đồng và chăm sóc trẻ em trong dịch Covid-19.

 width=
Các cán bộ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nhận quà Vinamilk ColosGold hôm 11/10. Ảnh: Văn Thanh

Những ngày tháng 10 này, nhiều địa phương trên cả nước đã dần mở rộng vùng xanh, từng bước tiến đến trạng thái “bình thường mới”. Sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội đã góp phần giúp cho Việt Nam dần khỏe lại. “Trong đó không thể không kể đến những nỗ lực chống dịch ngày đêm của các y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu. Những ‘chiến sĩ quả cảm’ đã không ngơi nghỉ trên trận chiến chống giặc Covid-19”, đại diện Vinamilk cho biết.