Thông Tin Dinh Dưỡng

VINAMILK ĐẨY MẠNH HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC QUỐC TẾ ĐỂ CHĂM SỨC KHỎE HỆ TIÊU HÓA VÀ MIỄN DỊCH CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Ngày đăng:

29/12/2020

HMO – DƯỠNG CHẤT VÀNG CHO HỆ TIÊU HÓA VÀ MIỄN DỊCH CỦA TRẺ

Trong vài thập kỷ gần đây, khoa học dinh dưỡng đã chứng minh sữa mẹ là nguồn cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ có rất nhiều dưỡng chất đa – vi lượng thiết yếu, hỗ trợ tối ưu cho quá trình tăng trưởng thể chất cũng như giúp hình thành, cũng cố, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Trong các thành phần đa lượng (đường; đạm; béo…) của sữa mẹ, một thành phần đặc biệt cần nhắc đến là Human Milk Oligosaccharides (HMO). Chúng thuộc nhóm những phân tử đường phức, có thể gọi nom na là chất xơ tiêu hóa từ sữa mẹ.

Theo các nhà khoa học thuộc khoa nhi, đại học California Hoa Kỳ; khoa Công nghệ sinh học – y sinh, đại học Kỹ thuật Đan Mạch, có hơn 200 HMO trong sữa mẹ và hơn 100 loại HMO đã được phân lập (*), trong đó HMO 2’-Fl (2’-Fucosyllactose) có số lượng chiếm nhiều nhất. Trong đường ruột, HMO này không được tiêu hóa, hấp thu mà hoạt động như một prebiotics (chất xơ) làm thức ăn cho lợi khuẩn (probiotics); ức chế, cạnh tranh và loại trừ các hại khuẩn gây bệnh, góp phần cân bằng hệ vi sinh đường ruột, bảo vệ, nuôi dưỡng hệ tiêu hóa và nâng cao sức đề kháng của bé yêu (1). Như vậy có thể nói đây chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp phòng chống các rối loạn chức năng tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, nôn trớ… (2). Theo xu hướng thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, dưỡng chất HMO ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì lợi ích vượt trội, đảm bảo tính an toàn, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

HỢP TÁC QUỐC TẾ VÌ SỨC KHỎE HỆ TIÊU HÓA, HẤP THU TỐT CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Với sứ mệnh mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng chất lượng cao cấp hàng đầu, Vinamilk đã ứng dụng thành quả nghiên cứu khoa học trên thế giới để không ngừng cải tiến sản phẩm mới. Từ tháng 12 năm 2019, Vinamilk hợp tác cùng tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới DuPont, bổ sung dưỡng chất HMO vào sản phẩm Optimum Gold 4.

Tháng 9 năm 2020, Vinamilk ký hợp tác chiến lược với tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới CHRIS HANSEN (Đan Mạch). Ông Thomas Reiner, Giám Đốc Điều Hành Khu vực Châu Á Thái Bình Dương tập đoàn Chr. Hansen từ Đan Mạch cam kết hợp tác với Vinamilk trong việc ứng dụng các chủng probiotics đã được kiểm nghiệm lâm sàng và đạt chuẩn Châu u vào các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk, đặc biệt là sản phẩm Optimum Gold 4, một trong những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho hàng triệu trẻ em Việt Nam. Có hơn 800 công bố khoa học và 300 báo cáo nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh hai thành phần probiotics BB-12TM và LGGTM từ Đan Mạch đã mang lại lợi ích vượt trội cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ. Cụ thể, hệ vi sinh này giúp tăng cường số lượng lợi khuẩn, bảo vệ sức khỏe đường ruột, giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và đau bụng ở trẻ, từ đó giúp giảm nguy cơ táo bón cũng như các rối loạn chức năng tiêu hóa. Hệ vi sinh này còn tăng cường sức khỏe miễn dịch của các bé, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn đường hô hấp và viêm da dị ứng.

SẢN PHẨM OPTIMUM GOLD 4 ĐẠT CÁC TIÊU CHUẨN NGHIÊM NGẶT CỦA VIỆT NAM & QUỐC TẾ – HẤP THU KHỎE, BÉ TINH NHANH

Bằng những kinh nghiệm quý báu được tích lũy sau nhiều năm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, Vinamilk đã ứng dụng những kết quả nghiên cứu sâu rộng về thể trạng người Việt, từ đó đưa ra những công thức phù hợp nhất cho trẻ em Việt Nam, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về mặt chất lượng của quốc tế cũng như trong nước.

Optimum Gold 4 bổ sung những dưỡng chất vàng tốt cho hệ tiêu hóa, khả năng hấp thu tốt và sức đề kháng của trẻ bao gồm: HMO (2’-FL), khoảng 18 tỷ lợi khuẩn gồm 2 chủng probiotics Bifidobacterium, BB-12TM và probiotics Lactobacillus rhamnosus, LGGTM(4), đạm whey giàu alpha-lactalbumin cùng với tỷ trọng đạm whey/casein tương đương 60/40, giúp trẻ dễ tiêu hóa – hấp thu và hạn chế tối đa tình trạng nôn trớ.

Optimum Gold 4 bổ sung những dưỡng chất vàng tốt cho hệ tiêu hóaSản phẩm Optimum Gold và các sản phẩm sữa công thức khác của Vinamilk đều an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các sản phẩm này tuân thủ các quy định hiện hành về an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn quốc tế của Codex(5), được đăng ký chất lượng tại Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y tế . Ngoài ra, Optimum Gold được sản xuất bởi hệ thống quản lý chất lượng được công nhận bởi UKAS Anh Quốc (6).

BB-12TMLGGTM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S..

Các nguồn tham khảo:

(1): https://anhi.org/conferences/50-espghan-hmo-pediatric-nutrition/hmo-mechanisms
(2): https://academic.oup.com/jn/article/145/9/1992/4585751
(3): https://www.nutritionnews.abbott/pregnancy-childhood/infant-toddler/how-human-milk-oligosaccharides-benefit-babies/
(4) 9 tỷ probiotics BB-12TM và 9 tỷ probiotics LGGTM trong 900g bột
(5) Codex: Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Ủy ban Codex – Codex Alimentarius Commission, CAC) là một tổ chức liên chính phủ của Liên hiệp quốc do FAO và WHO đồng sáng lập từ năm 1963. Việt Nam chính thức trở thành thành viên CAC từ năm 1989.
(6) BVC: Bureau Veritas Certification.

(*) https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0378378215001784#!
https://www.mdpi.com/1420-3049/24/11/2033/htm