Thông Tin Dinh Dưỡng

UỐNG SỮA BÀ BẦU CÓ CẦN UỐNG THÊM VITAMIN TỔNG HỢP KHÔNG?

Ngày đăng:

04/04/2018

Những mẹ bầu mang thai lần đầu tiên thường lo lắng không biết liệu rằng uống sữa bà bầu đã đủ Vitamin chưa hay cần phải uống thêm Vitamin tổng hợp nữa? Các mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Những Vitamin quan trọng cần bổ sung khi mang thai là gì?

Để biết được khi đang mang thai có nên uống thêm những vitamin cần thiết hay không thì chị em chúng ta cần phải biết được những Vitamin quan trọng đó bao gồm những loại nào?

  • Vitamin B1

Vitamin B1 rất quan trọng, nếu như trẻ sơ sinh bị thiếu vitamin B1 sẽ dẫn đến bệnh Beri Beri, hậu quả của bệnh này là tổn thương hệ tim và phổi. Lượng vitamin B1 cần thiết cho bà bầu là 1,4mg/ngày.

  • Vitamin B2 (Riboflavin)

Nếu thiếu vitamin B2 sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, người ốm yếu, thiếu máu não… Cơ thể bà bầu cần 1,4mg Vitamin B2/ngày.

  • Vitamin B6 (Pyridoxin)

Lượng vitamin B6 cần thiết cho bà bầu mỗi ngày là 2mg. Nếu như thiếu vitamin B6 sẽ dẫn đến thiếu máu, kích thích co giật, hồng cầu bị nhỏ, căng thẳng thần kinh.

  • Vitamin B9 (Axit folic)

Axit folic có tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, đặc biệt cần thiết trong 7 tuần đầu tiên của thai kỳ. Mỗi ngày mẹ bầu cần phải bổ sung 400 mcg – 600 mcg.

  • Vitamin B12

Vitamin B12 là thành phần không thể thiếu trong quá trình tạo máu. Lượng Vitamin B12 cần cho phụ nữ mang thai hàng ngày khoảng 2,6 mcg.

  • Vitamin A

Vitamin A không thể nào thiếu được trong quá trình hình thành và phát triển của các cơ quan nội tạng, hệ thần kinh và mắt của thai nhi.

  • Vitamin D

Thai phụ cần 400 IU vitamin D3 mỗi ngày trong suốt thời gian mang thai và sau khi sinh.

  • Vitamin C

Vitamin C tham gia vào nhiều quá trình oxy hóa khử trong cơ thể, loại bỏ gốc tự do, chống lão hóa và tăng cường miễn dịch cơ thể. Nhu cầu vitamin C của phụ nữ mang thai khoảng 80mg/ngày.

  • Vitamin E

Bà mẹ mang thai cần khoảng 12mg vitamin E trong suốt thai kỳ.

Đây là danh sách những vitamin cực kỳ quan trọng cho thai nhi và mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Mẹ bầu nên xem xét trong thực đơn hàng ngày của mình đã đảm bảo những vitamin này chưa nhé!

Loại sữa bầu giúp mẹ bầu bổ sung đủ Vitamin

Trên thực tế, các vitamin này sẽ có rải rác trong một số loại rau củ quả, trái cây, các loại hạt,… để đảm bảo các vitamin này mẹ phải đa dạng hóa thực đơn hàng ngày của mình. Kết hợp với việc uống 2 -3 ly sữa bầu mỗi ngày, trong thành phần dinh dưỡng của sữa có chứa đầy đủ các vitamin cần thiết trên đây sẽ đảm bảo cho nhu cầu dưỡng và sức khỏe của mẹ và thai nhi. Một loại sữa có công thức với thành phần dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý được nhiều mẹ bầu tin tưởng sử dụng đó là dòng sữa Dielac Mama Gold của Vinamilk, với hương vị thơm ngon, ít ngọt, ít béo giúp mẹ dễ uống và hạn chế tăng cân quá mức trong thai kỳ.

Trong thành phần của sữa bà bầu có chứa đầy đủ các vitamin quan trọng

Trong thành phần của sữa bà bầu có chứa đầy đủ các vitamin quan trọng

Mẹ đang dùng sữa bầu có nên dùng thêm Vitamin tổng hợp?

Trong thành phần của sữa bà bầu có chứa đầy đủ những vitamin cần thiết, hơn nữa sữa rất dễ hấp thu. Nhưng nếu như mẹ bầu nào muốn bổ sung thêm vitamin tổng hợp thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn, do cơ địa, tiền sử bệnh lý của từng bà mẹ khác nhau. Khi đó mẹ bầu mới quyết định mình có nên dùng thêm vitamin hay không.

Uống sữa bầu trong quá trình mang thai là việc hết sức cần thiết, thành phần sữa có chứa đầy đủ vitamin nhưng nhu cầu sử dụng vitamin tổng hợp của mỗi người không giống nhau nên tốt nhất phải đến gặp bác sĩ để tư vấn cụ thể hơn.