Thông Tin Dinh Dưỡng

TRẺ SUY DINH DƯỠNG NÊN UỐNG SỮA GÌ?

Ngày đăng:

26/11/2018

Khi nuôi con, điều làm ba mẹ phiền lòng nhất là trẻ gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng, thấp bé hơn các bạn đồng trang lứa. Lúc này, ngoài chế độ ăn với những thực phẩm bổ dưỡng hàng ngày, ba mẹ cần tìm hiểu thêm về các loại sữa dành cho bé suy dinh dưỡng, thấp còi. Vậy trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

1. Tình trạng suy dinh dưỡng là gì?

Suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng và các vi chất cần thiết, làm ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng bình thường của cơ thể. Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 5 tuổi.

Suy dinh dưỡng được chia thành nhiều loại, tuy nhiên, có hai loại phổ biến: Suy dinh dưỡng thể thấp còi và suy dinh dưỡng thể nhẹ cân.

  • Suy dinh dưỡng thể thấp còi là trẻ có chiều cao theo tuổi thấp hơn nhiều (<2 độ lệch chuẩn) so với chiều cao trung bình của những trẻ cùng tuổi khác trong cộng đồng.
  • Suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là trẻ có cân nặng theo tuổi thấp hơn nhiều (<2 độ lệch chuẩn) so với cân nặng trung bình của những trẻ cùng tuổi khác trong cộng đồng.

Bố mẹ có thể kiểm tra tình trạng chiều cao, cân nặng của bé từ 2 – 5 tuổi theo hướng dẫn chấm biểu đồ tăng trưởng tại đây.

2. Trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì?

Trong các giải pháp cải thiện suy dinh dưỡng cho bé, sữa dành cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng thường được nhiều phụ huynh lựa chọn. Các loại sữa này thường chứa đủ các nhóm dưỡng chất, phù hợp với thể trạng thiếu hụt dưỡng chất thiết yếu ở trẻ. Tuy nhiên, trước khi chọn sữa cho con, tốt nhất ba mẹ nên đưa bé đi khám dinh dưỡng để tìm chính xác nguyên nhân, từ đó có giải pháp giúp bé thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng hiệu quả nhất.

Trẻ suy sinh dưỡng nên uống sữa gì tốt nhất?

Trẻ suy sinh dưỡng nên uống sữa gì tốt nhất?

Trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì là thích hợp, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ba mẹ nên chú ý các điểm sau để chọn sữa cho bé:

  • Thành phần sữa phải đảm bảo đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu: Chất đạm, chất béo, chất đường, các loại vitamin và khoáng chất (vitamin nhóm B; kẽm; lysine, canxi, vitamin K, vitamin D3…). Mỗi nhóm dưỡng chất có vai trò khác nhau trong việc hỗ trợ tăng cân, phát triển hệ cơ xương, tăng sức đề kháng và kích thích phát triển trí não…
  • Ngoài ra, thành phần có bổ sung thêm lợi khuẩn và chất xơ tiêu hóa hòa tan có lợi cho đường ruột. Đây là những yếu tố giúp bé tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt, giúp tăng cân, khỏe mạnh.

3. Dielac Grow Plus 2+ và Dielac Grow Plus có Tổ Yến: Giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.

Nếu mẹ chưa biết trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì, Dielac Grow Plus chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt cho mẹ.

Sản phẩm dinh dưỡng Dielac Grow Plus 2+ sẽ giúp bé yêu của mẹ:

  • Cải thiện khả năng hấp thu dưỡng chất, phòng chống táo bón và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, nhờ bổ sung hàng tỷ lợi khuẩn cùng chất xơ hòa tan inulin & FOS.
  • Hỗ trợ hấp thu tốt và tăng cân hiệu quả với công thức chứa đạm whey, giàu alpha-lactalbumin chứa nhiều axít amin thiết yếu và chất béo chuyển hóa nhanh MCT (medium chain triglycerides).
  • Giúp trẻ ngon miệng, cải thiện tình trạng biếng ăn nhờ bổ sung các vitamin nhóm B cùng kẽm và lysin với hàm lượng hợp lý.
  • Giúp tăng cường sức đề kháng, giảm khả năng mắc các bệnh hô hấp, nhiễm trùng và bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài với các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, D, E và selen, kẽm …
  • Hỗ trợ phát triển não bộ, thính giác và thị giác với DHA, axit linoleic, axit alpha-linolenic, taurin & cholin.

Hiệu quả tăng cân sau 3 tháng sử dụng đã được kiểm chứng lâm sàng trên trẻ em Việt Nam. (*)

Dielac Grow Plus 2+ thực sự là một giải pháp cho nhiều vấn đề sức khỏe của các bé bị suy dinh dưỡng.

Dielac Grow Plus 2+ thực sự là một giải pháp cho nhiều vấn đề sức khỏe của các bé bị suy dinh dưỡng.

Đặc biệt, sản phẩm Dielac Grow Plus có Tổ Yến còn được bổ sung thêm tổ yến bổ dưỡng, chứa nhiều protein, axit amin và các vi chất thiết yếu giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu và hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch của trẻ. Tổ yến tinh chế kết hợp với đạm whey cùng lợi khuẩn BB-12TM và LGGTM, sẽ giúp thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, phòng chống táo bón, tăng cường hấp thu các dưỡng chất. Từ đó, trẻ sẽ dễ tăng cân, cao khoẻ, bắt kịp đà tăng trưởng với các bạn.

Dielac Grow Plus có Tổ Yến còn được bổ sung thêm tổ yến bổ dưỡng, chứa nhiều protein, axit amin

Có lẽ mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì rồi đúng không nào? Nếu bé yêu bị suy dinh dưỡng, mẹ cũng không cần quá lo lắng vì đã có Dielac Grow Plus 2+ và Dielac Grow Plus có Tổ Yến. Chúc bé yêu của mẹ sớm tăng cân, khỏe mạnh và bắt kịp đà tăng trưởng với các bạn.

(*) Theo báo cáo “Hiệu quả bổ sung Dielac Grow Plus trên tình trạng dinh dưỡng, vi chất, tiêu hóa và nhiễm khuẩn hô hấp của trẻ 2-5 tuổi suy dinh dưỡng, thấp còi tại Tuyên Quang năm 2016.

BB-12TM LGGTM là thương hiệu của Chr.Hansen A/S.

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk