Thông Tin Dinh Dưỡng

TẠI SAO PHẢI DẠY TRẺ THÔNG MINH SỚM?

Ngày đăng:

26/10/2017

Làm bố mẹ, ai cũng gửi gắm vào con mình những hy vọng đứa trẻ sau này sẽ đạt được những thành công, có vị trí trong xã hội, được mọi người tôn trọng.

Vì thế, bố mẹ luôn tìm hiểu cách để bé phát huy trí thông minh, từ chế độ ăn hằng ngày đến cách sinh hoạt, giáo dục. Chưa bao giờ mà vấn đề giáo dục sớm để trẻ thông minh lại phổ biến và được quan tâm như hiện tại. Thế nhưng mẹ đã bao giờ tìm hiểu, tại sao phải dạy trẻ thông minh sớm?

Vì sao nên dạy trẻ thông minh sớm ?

1. Các bé từ 0-1 tuổi có tế bào não phát triển rất nhanh với nhiều sự thay đổi chóng mặt

Khi mới sinh, trọng lượng bộ não của bé chỉ 390g, đã nhanh chóng tăng gấp đôi khoảng 780g khi tròn 1 tuổi và đạt 80% kích thước tiêu chuẩn não người lớn ở 3 tuổi.

Trong giai đoạn này, nếu võ não của bé được kích thích, tế bào thần kinh não sẽ sinh trưởng ngày càng nhiều, hình thành mối liên hệ và kết nối giữa các tế bào não càng lớn, giúp bé khôn lớn, tiếp nhận các kiến thức về ngôn ngữ, âm nhạc, nhận thức môi trường… sâu sắc và rõ ràng hơn.

 

Tất cả các bé sinh ra đều là một thiên tài

Tất cả các bé sinh ra đều là một thiên tài

 

2. Khả năng học hỏi tuyệt vời ở các bé sơ sinh

Có thể thấy rõ ở việc bé đã nhanh chóng phân biệt âm thanh và có thể bắt chước những biểu hiện trên gương mặt mẹ. Thậm chí, ngay từ khi mới chào đời, bé đã có thể tiếp nhận sự giáo dục của bố mẹ một cách rất tự nhiên, chẳng hạn như khi còn sơ sinh, mỗi lần bé khóc lại được mẹ cho nghe một đoạn nhạc cổ điển thì khi đầy tháng, mỗi khi đoạn nhạc quen thuộc cất lên, bé sẽ nín khóc ngay và sau 5 tháng, bé sẽ hoàn toàn nhớ được đoạn nhạc này và phản ứng chân tay theo tiết tấu.

Đó chính là năng lực bẩm sinh của bé, giúp bé dễ dàng học tập và thích nghi. Mỗi em bé sinh ra đều là một thiên tài với năng lực bẩm sinh rất mạnh, nhưng khi bé càng lớn, năng lực này sẽ càng giảm sút. Đây chính là lý do cần giáo dục để dạy trẻ thông minh sớm.

Vì vậy, bố mẹ có thể hướng dẫn cho bé học từ sớm thông qua việc khám phá thế giới xung quanh mỗi ngày.

Lưu ý khi giáo dục sớm cho bé

Nhiều bố mẹ có thể nhầm lẫn giữa giáo dục sớm và giáo dục tri thức sớm cho bé.

Giáo dục sớm không phải là dạy bé đếm số, phân biệt màu, học ngoại ngữ… ngay khi còn chập chững đi, nói. Giáo dục sớm thực chất là cách bố mẹ khuyến khích bé tự khám phá thế giới mới mẻ xung quanh, trực tiếp tiếp xúc với những vật thể, đồ vật, sinh vật, hiện tượng tự nhiên.

Thông qua các hoạt động khám phá, bố mẹ sẽ dùng ngôn ngữ để truyền đạt, giải thích cho bé một cách có định hướng để giúp phát triển các giác quan, từ đó thúc đẩy sự phát triển của đại não và dạy trẻ thông minh sớm.

Hiện nay, có hai phương pháp giáo dục bé thông minh sớm rất được quan tâm là Montessori và Glenn Doman. Bố mẹ có thể tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp với bé.

 

Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp dạy trẻ thông minh sớm, một chế độ dinh dưỡng bổ sung đầy đủ các dưỡng chất hỗ trợ trí não cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, mẹ nhớ cho bé uống Optimum Gold mỗi ngày nhé. Optimum Gold kết hợp độc đáo của DHA & Lutein cùng các dưỡng chất khác như ARA, Omega 3, Omega 6, Taurin và Cholin giúp phát triển não bộ, thị giác tốt hơn, tăng khả năng nhận thức và học hỏi của trẻ. Sản phẩm còn tăng thêm 20% DHA từ tảo tinh khiết được chứng minh lâm sàng giúp bé phát triển trí não, chiều cao và sức đề kháng.

Chúc bé yêu của mẹ ngày cành thông minh và lanh lợi nhé!