Thông Tin Dinh Dưỡng

SỮA PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO VÀ CHIỀU CAO CHO BÉ: TỶ LỆ CA:P NÀO TỐI ƯU?

Ngày đăng:

28/12/2017

Hầu hết các mẹ đều biết công dụng của canxi với sự phát triển chiều cao cho bé. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng để bé phát triển chiều cao tốt, loại sữa phát triển trí não và chiều cao mà mẹ chọn cho bé cần có tỉ lệ Canxi và Phốt pho thích hợp.

Vậy tỉ lệ này bao nhiêu là tốt nhất? Mời mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sữa phát triển trí não và chiều cao cho bé nên có tỷ lệ Ca:P như thế nào?

Canxi là khoáng chất vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của bé, không chỉ nắm giữ cvai trò quan trọng trong việc phát triển xương mà còn duy trì hoạt động của các cơ bắp, kích thích máu lưu thông và giúp các tế bào thần kinh phát tín hiệu, cũng như điều tiết sự hoạt động của các các hormone trong cơ thể.

Tương tự như canxi, cơ thể cần Phốt pho để xây dựng hệ khung xương chắc khỏe, sản sinh năng lượng và tăng cường sức mạnh của cơ bắp.

Sữa phát triển trí não và chiều cao nên có tỉ lệ canxi và Phốt pho khoảng 2:1

Sữa phát triển trí não và chiều cao nên có tỉ lệ canxi và Phốt pho khoảng 2:1

Để cơ thể bé hấp thụ tối ưu canxi, lượng canxi nạp vào cơ thể phải gấp đôi lượng phốt pho, dựa trên tiêu chuẩn nồng độ canxi : Phốt pho trong sữa mẹ là 1.93%. Nếu mẹ bổ sung cho bé nhiều canxi hơn tỉ lệ này, sự hấp thu Phốt pho sẽ giảm và sự bài tiết Phốt pho sẽ tăng. Còn tăng hàm lượng Phốt pho sẽ khiến lượng canxi giảm xuống và cơ thể sẽ tăng bài tiết chất này qua nước tiểu.

Vậy nên khi chọn sữa phát triển trí não và chiều cao cho bé, mẹ cần cân nhắc đến tỉ lệ này. Một gợi ý tốt cho mẹ nữa chính là sữa Optimum Gold của Vinamilk.

Optimum Gold có công thức giàu vitamin D và Canxi với tỉ lệ Canxi & Phốt Pho (Ca:P) thích hợp giúp trẻ phát triển tốt hệ xương và chiều cao. Ngoài ra, sản phẩm còn tăng thêm 20% DHA (so với công thức trước đây) từ tảo tinh khiết cùng Lutein được chứng minh lâm sàng giúp bé phát triển trí não, chiều cao và sức đề kháng. Với công thức sữa dễ hấp thu, bổ sung đạm Whey giàu Alphalactalbumin, chất xơ tiêu hóa hoà tan FOS và hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB-12 hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa, Optimum Gold giúp hệ tiêu hóa non nớt của bé có thể hấp thụ tối ưu các dưỡng chất cần thiết cho não bộ.

Hy vọng những thông tin trên đây đã có thể giúp mẹ hiểu hơn về việc lựa chọn sữa phát triển trí não và chiều cao cho bé với tỉ lệ canxi và Phốt pho thích hợp. Ngay từ hôm nay, hãy cho bé yêu uống Optimum Gold để tăng trưởng toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, mẹ nhé!