Thông Tin Dinh Dưỡng

SỮA OPTIMUM GOLD TỐI ƯU CHO SỰ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CỦA TRẺ

Ngày đăng:

30/08/2017

Mẹ đang tìm một loại sữa giúp bé phát triển trí tuệ tối ưu? Hãy để Vinamilk Baby Care giới thiệu với mẹ sữa Optimum Gold chứa các dưỡng chất giúp bé phát triển trí não tốt nhất nhé.

 

Các dưỡng chất giúp bé phát triển trí não tối ưu

  • DHA

Đây là loại axit béo chiếm tới 1/4 lượng chất béo trong não, thuộc thành phần cấu tạo nên màng tế bào thần kinh “nắm giữ” tỉ lệ rất cao trong chất xám của não và võng mạc (93% tế bào võng mạc là DHA). DHA rất cần thiết cho sự hình thành các nơ-ron thần kinh, đồng thời mang đến cho các nơ-ron này độ nhạy cần thiết. Bên cạnh đó, DHA còn góp phần vận chuyển Glucose, giúp tế bào não và màng tế bào thần kinh tăng đàn hồi và hỗ trợ quá trình dẫn Truyền Thông tin diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. DHA cũng rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt. Theo khuyến cáo của WHO và FAO (2010), hàm lượng DHA khuyến nghị với các bé 0 – 12 tháng là 17mg/ 100kcal và các bé 1 – 6 tuổi là 75mg/ ngày.

Các nguồn cung cấp DHA thường được biết đến là tảo biển, dầu cá và các loại cá như cá hồi, cá trích, cá thu. Trong đó, DHA từ tảo cho độ tinh khiết cao hơn cả. Mẹ càng nên lưu ý, trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, các sản phẩm sữa có DHA từ dầu cá dễ lên mùi dầu, khiến cho bé khó uống hơn Vì vậy, DHA từ tảo vừa giúp bổ sung lượng DHA tốt nhất vừa dễ uống để bé hấp thu tốt.

Sữa Optimum Gold tăng 20% DHA từ tảo tinh khiết hỗ trợ bé yêu phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ

Sữa Optimum Gold tăng 20% DHA từ tảo tinh khiết hỗ trợ bé yêu phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ

  • Lutein

Lutein chiếm đến đến 66 – 77% lượng carotenoid hình thành nên cấu trúc não, có nhiệm vụ cải thiện khả năng ghi nhớ và nhận thức của bé. Những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi khoa tại Mỹ cho thấy sự hiện diện ở nồng độ cao của Lutein trong não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là ở 4 vùng não liên quan đến chức năng ngôn ngữ, trí nhớ, nghe và nhìn của trẻ. Bên cạnh đó, Lutein còn giúp bé hoàn thiện thị giác, cho bé đôi mắt sáng và khoẻ mạnh. Cũng phải kể đến những công dụng hữu ích khác của Lutein như giúp bé giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tác hại của ánh nắng mặt trời, cholestorol trong máu… Lutein hiện nay được xem như dưỡng chất vàng mà các mẹ cần chú ý bổ sung để giúp trẻ tăng cường khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ, nhất là ở giai đoạn từ 0-3 tuổi.

Hàm lượng Lutein cần thiết để bé phát triển là 2mg/ 1kg /ngày.

  • ARA

ARA (Arachidonic acid) là một loại a-xít béo không sinh cholesterol và là a-xít béo omega-6 quan trọng trong não. Chất này rất cần thiết cho sự phát triển của não và thị giác. Theo khuyến cáo của WHO và FAO (2010), hàm lượng ARA khuyến nghị với các bé 0 – 12 tháng là 34mg/ 100kcal và các bé 1 – 6 tuổi là 75mg/ ngày.

  • Choline

Được xem là thành viên của phức hợp vitamin B, Choline là một dưỡng chất quan trọng có nhiệm vụ duy trì chức năng của tế bào não cũng như hoạt động và sự phát triển của não bộ. Dưỡng chất này còn có vai trò tăng cường khả năng học hỏi và cải thiện trí nhớ của bé yêu.

  • Choline có vai trò trong việc tạo cấu trúc và chức năng của màng tế bào. Là một phần của sphingomyelin tạo nên lớp vỏ bao myelin, choline góp phần bảo vệ sợi thần kinh và tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh.
  • Choline là tiền chất của betaine, chất thẩm thấu được thận sử dụng để kiểm soát cân bằng nước và điện giải.
  • Ở gan, choline là nguồn cung cấp gốc methyl để tạo lipoprotein, là chất dẫn truyền thần kinh quan trọng có liên quan đến trung tâm lưu trữ thông tin và kiểm soát cơ.
  • Choline là thành phần hoạt động của surfactant ở phế nang. Thiếu surfactant ở trẻ sơ sinh có thể dẫn đến hội chứng suy hô hấp ở trẻ sơ sinh thiếu tháng.

Các bé 0 – 12 tháng cần được bổ sung 125 – 150 mg Cholin mỗi ngày và các bé 1 – 5 tuổi cần 200 – 250 mg Cholin/ ngày theo khuyến nghị từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Sữa Optimum Gold – tốt cho sự phát triển trí não của bé. Optimum Gold là giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho trẻ được công nhận đáp ứng Hệ thống Quản lý Chất Lượng Quốc tế bởi UKAS Anh Quốc

Optimum Gold chứa đầy đủ dưỡng chất tốt cho trí não của bé như:

  • Bổ sung thêm 20% DHA từ tảo tinh khiết, giúp đáp ứng hàm lượng theo khuyến nghị hằng ngày của các chuyên gia y tế Thế giới FAO/WHO.
  • kết hợp độc đáo của DHA & Lutein cùng các dưỡng chất khác như ARA, Omega 3, Omega 6, Taurin và Cholin giúp phát triển não bộ, thị giác tốt hơn, tăng khả năng nhận thức và học hỏi của bé.

 

Lưu ý quan trong cho mẹ nữa, bé cần hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và khả năng hấp thu tốt các dưỡng chất để tối ưu phát triển trí não và thể chất.

Để bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hấp thu tốt hơn, mẹ nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bé các loại thực phẩm giàu chất xơ, chứa lượng lợi khuẩn probiotics giúp ức chế vi khuẩn có hại, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp bé hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, do hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ vốn rất non yếu, khó có thể hấp thu nguồn đạm sữa thông thường (Đạm Casein to và dễ vón cục, chiếm ưu thế trong sữa thông thường). Mẹ nên cân nhắc chọn các loại sữa chứa đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin, đây là loại đạm mềm dễ thủy phân giúp tiêu hóa nhanh & hấp thu dễ dàng có trong Optimum Gold, và Optimum Gold còn có công thức DHA từ tảo và dầu cá giúp tiêu hóa nhanh kết hợp tỷ lệ cân đối Whey/Casein phù hợp:

Sữa mẹ có thành phần đạm Whey/Casein :60/40 nên sữa mẹ giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu, trong khi sữa bò bình thường có thành phần đạm Whey/casein: 20/80 nên có thể một số trẻ có hệ tiêu hóa kém hấp thu sẽ không thích nghi tốt với sữa bò bình thường, qua đó mà dòng sản phẩm Optimum Gold đã tăng cường tỉ lệ đạm Whey có nhiều Alpha-lactalbumin để mang đến một công thức giúp bé dễ tiêu hóa, và dòng Optimum Gold cũng được dùng hỗ trợ lâu dài ổn định cho bé.

Chất xơ hòa tan Fos và hệ men vi sinh bifidobacterium, BB-12 TM và Lactobacillius GG, LGG TM giúp tăng vi khuẩn có lợi, ức chế vi khuẩn có hại, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, giúp nhuận tràng, tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu.

 

Như vậy, với công thức đầy đủ các dưỡng chất phát triển não bộ với hàm lượng chuẩn khuyến nghị và dễ tiêu hoá, Optimum Gold là sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc HTH của trẻ ngay từ đầu để bé có HTH khỏe mạnh, từ đó bé có thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất thiết yếu như DHA, ARA, Canxi, Photpho… để bé phát triển tốt về trí não và chiều cao.

Ngay từ bây giờ hãy cho bé uống Optimum Gold mỗi ngày để bé phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ trên nền tảng tiêu hóa ổn định mẹ nhé!

Trí não bé phát triển mạnh mẽ nhất trong hai năm đầu đời. Nhưng với hệ tiêu hóa còn non nớt, làm sao để bé có thể hấp thụ tối ưu các dưỡng chất cần thiết cho trí não? Optimum Gold tăng thêm 20% DHA từ tảo tinh khiết cùng Lutein được chứng minh lâm sàng giúp bé phát triển trí não, chiều cao và sức đề kháng. Với công thức sữa dễ hấp thu, bổ sung đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin, chất xơ hoà tan FOS và hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB-12 hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa. Optimum Gold là giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho trẻ được công nhận đáp ứng Hệ thống Quản lý Chất Lượng Quốc tế bởi UKAS Anh Quốc.

 

Một số bài viết liên quan về phát triển trí não cho bé:

Sữa phát triển chiều cao, trí não cho bé

Cach nuôi dạy con thông minh