Thông Tin Dinh Dưỡng

SỮA OPTIMUM GOLD 4 - BÍ QUYẾT BỤNG ÊM, NGỦ NGON, BÉ THÔNG MINH

Ngày đăng:

16/11/2017

Với mong muốn bé yêu thông minh, mẹ không ngừng tìm kiếm những thức ăn bổ dưỡng cũng như áp dụng những cách vừa chơi vừa học giúp con phát huy tối đa tiềm năng não bộ. Thế nhưng, mẹ có biết, trí tuệ của bé còn bị tác động bởi giấc ngủ và hệ tiêu hóa (Tạp chí Y khoa Anh quốc). Vì sao lại có mối liên hệ như thế và liệu sữa Optimum Gold 4 có phải là bí quyết giúp bé bụng êm, ngủ ngon để phát triển não bộ hay không? Mời mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Mối liên quan giữa hệ tiêu hóa, giấc ngủ và não bộ của bé

Những năm đầu đời, hệ tiêu hóa còn non nớt là nguyên nhân khiến các bé yêu rất dễ bị rối loạn tiêu hóa. Giai đoạn này, cả cấu trúc và chức năng hệ tiêu hóa cũng như hệ vi sinh vật có ích trong đường ruột của bé còn chưa hoàn chỉnh nên không kịp thích nghi với những thức ăn lạ. Đặc biệt là từ tháng thứ 6 trở đi, bé càng dễ bị nhiễm khuẩn do kháng thể được mẹ truyền cho đã giảm đi. Chính những lý do này, dễ dẫn tới tình trạng táo bón, đầy hơi, tiêu chảy, nôn trớ ở bé. Khi gặp các vấn đề về tiêu hóa, bé không những quấy khóc mà còn dễ bị chướng bụng, mệt mỏi, khiến giấc ngủ của bé không được ngon và đủ sâu, từ đó ảnh hưởng đến trí não.

Ngủ đủ giấc giúp bé phát triển trí não tốt hơn

Ngủ đủ giấc giúp bé phát triển trí não tốt hơn

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy giấc ngủ sâu có tác động đến sự phát triển trí não của bé. Theo một nghiên cứu tại Anh (Tạp chí Y khoa Anh quốc) sau khi tiến hành theo sát 11.000 đứa trẻ đã có kết quả như sau: Những bé có giờ ngủ thất thường trong khoảng thời gian trước 3 tuổi có kỹ năng đọc hiểu, làm toán và nhận thức về không gian không tốt bằng các bé có thời gian ngủ ổn định. Bên cạnh đó, một nghiên cứu tại Canada năm 2008 cũng cho thấy: Những bé ngủ ít hơn 10 tiếng mỗi đêm trong giai đoạn trước 3 tuổi, thường gặp giới hạn về ngôn ngữ, gặp khó khăn trong việc đọc hiểu và bị tăng nguy cơ rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit hyperactivity disorder-ADHD) một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng học tập và giao tiếp.

Sữa Optimum Gold 4 – Bí quyết giúp bé bụng êm, ngủ ngon, phát triển trí não

1. Sữa Optimum Gold 4 hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Optimum Gold 4 mới bổ sung dưỡng chất vàng từ sữa mẹ HMO. Đây là chất xơ nhiều thứ 3 được tìm thấy trong sữa mẹ, có vai trò rất quan trọng trong hành trình hấp thu dưỡng chất của bé. HMO có vai trò cung cấp lợi khuẩn cho đường tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa bé khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các nghiên cứu chuyên sâu chỉ ra rằng HMO giúp giảm đáng kể tỉ lệ nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ. Có thể nói HMO chính là một dưỡng chất quan trọng, có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ và tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Optimum Gold 4 chứa đạm whey giàu alpha-lactalbumin với hàm lượng axit amin thiết yếu cao, cân đối cùng tỉ lệ đạm whey:casein phù hợp (60:40), giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn. Với việc bổ sung chất xơ hòa tan FOS và hệ men vi sinh BB-12TM và LGGTM , Optimum Gold 4 sẽ giúp hệ vi sinh trong đường ruột của bé cân bằng với việc tăng cường vi khuẩn có lợi đồng thời ức chế vi khuẩn có hại. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh vừa giúp bé hấp thu tốt các dưỡng chất để phát triển toàn diện vừa bảo vệ bé khỏi những khó chịu do chướng bụng, đầy hơi, giúp bé ngủ ngon hơn mỗi đêm.

BB-12TM và LGGTM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Optimum Gold 4 giúp các bé cải thiện 66,6% tình trạng rối loạn tiêu hoá. Thời gian và tần suất rối loạn tiêu hóa của các bé uống 2 ly Optimum Gold 4 mỗi ngày cũng ít hơn các bé không uống.

2. Sữa Optimum Gold 4 hỗ trợ bé ngủ ngon và sâu giấc mỗi đêm

Với việc thoát khỏi những bứt rứt do chướng bụng, khó tiêu, bé cưng của mẹ sẽ ngủ ngon hơn mỗi đêm. Không chỉ như thế, Optimum Gold 4 còn chứa những dưỡng chất đặc biệt giúp bé ngủ sâu giấc để não bộ phát triển tối ưu như:

  • Trytophan: Loại amino axit quan trọng nhưng cơ thể không tự sản xuất được, có chức năng cung cấp serotonin – chất dẫn truyền thần kinh điều hòa giấc ngủ.
  • Sắt: Dưỡng chất nếu thiếu sẽ có thể dẫn đến hội chứng bàn chân không yên.
  • Vitamin B12: Còn được gọi là cobalamin có nhiệm vụ kiểm soát chu kỳ giấc ngủ. Thiếu vitamin B12, bé yêu có thể khó chịu, mệt mỏi và khó ngủ.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy các bé uống Optimum Gold 4 có thời gian ngủ nhiều (10,3 ± 0,6 giờ) với ít thời gian ru ngủ (-9,8 ± 18,0 phút) hơn các bé không uống Optimum Gold 4 có thời gian tương ứng là 9,9 ± 0,4 giờ và -1,8 ± 9,9 phút. Optimum Gold 4 còn giúp cải thiện 39.3% tình trạng các bé ngủ không ngon.

3. Sữa Optimum Gold 4 hỗ trợ bé yêu phát triển não bộ

Trong những năm tháng đầu đời, bé yêu rất cần được cung cấp những dưỡng chất để phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ, đặc biệt là DHA. Chính vì vậy, công thức dinh dưỡng của Optimum Gold đã bổ sung 20% lượng DHA từ tảo, hỗ trợ phát triển não bộ, giúp đáp ứng hàm lượng theo khuyến nghị hàng ngày của các chuyên gia y tế thế giới FAO/WHO.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu như A, D3, C, kẽm, selen và hỗn hợp nucleotid giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ, bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm khuẩn thông thường. Giàu vitamin D và canxi với tỉ lệ canxi & phốt pho (Ca:P) thích hợp giúp trẻ phát triển tốt hệ xương và chiều cao.

 width=

 

Bảo vệ hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh để bé ngon giấc mỗi đêm là cách mẹ giúp não bộ của bé phát triển tối đa tiềm năng. Đặc biệt thời gian tối ưu cho giấc ngủ của trẻ là 22:00 đến 3:00 sáng hôm sau. Vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung sữa Optimum Gold 4 với công thức dễ tiêu hóa, là nền tảng cho việc hấp thu các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ từ 2-6 tuổi, giúp tăng cường sức đề kháng, phát triển não bộ và thể chất nhé!

(*) so sánh với sản phẩm Dielac Alpha Gold IQ step 4