Thông Tin Dinh Dưỡng

SỮA DIELAC MAMA GOLD GIÚP PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO THAI NHI TRONG BỤNG MẸ?

Ngày đăng:

04/03/2018

40 tuần thai kỳ là một trong bốn giai đoạn thai nhi phát triển não bộ mạnh mẽ nhất. Vậy nên ngay từ trong thai kỳ, mẹ hoàn toàn có thể bổ sung những dưỡng chất giúp hệ thần kinh và não bộ của bé phát triển tốt với cách đơn giản nhất là uống 2 ly sữa Dielac Mama Gold mỗi ngày.

  1. Tìm hiểu sự phát triển não bộ của thai nhi

Sự phát triển não bộ của thai nhi tạm thời được chia ra những giai đoạn sau đây:

  • Sự phát triển của não bộ ở tuần thứ 3 – 4

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong tuần thứ 3, thứ 4 của thai kỳ, hình thành ống thần kinh dẫn đến sự hình thành của não bộ thai nhi và tuỷ sống bắt đầu diễn ra. Từ giai đoạn này, não bé liên tục phát triển tế bào mới, kết nối giữa những tế bào này cũng hình thành.

  • Sự phát triển của não bộ ở tháng thứ 5

Đến thai kỳ tháng thứ 5, hàng triệu tế bào thần kinh bắt đầu thực hiện chuyển dịch. Lúc này, não có nhiều nối kết hơn, thai nhi bắt đầu điều khiển được vận động như xoay người và duỗi người. Đây cũng là lúc các giác quan của bé đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

Cũng bắt đầu từ tháng thứ 5 này, thính giác của bé rất nhạy cảm, bé đã có những phản ứng với âm thanh bên ngoài như tiếng trò chuyện của bố mẹ, tiếng xe cộ, tiếng nhạc hoặc âm thanh ngay trong bụng mẹ như dạ dày co bóp, tiếng thở của mẹ… Thậm chí, bé còn có những phản ứng với những tương tác của mẹ bằng cử động thai máy.

  • Sự phát triển của não bộ ở 3 tháng cuối

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, vùng thính giác, thị giác, vùng ngôn ngữ bắt đầu hoạt động. Thai nhi bắt đầu phát triển khả năng diễn dịch hình ảnh, âm thanh và phân biệt ngôn ngữ. Quá trình này tiếp tục phát triển cho đến khi bé chào đời.

Trọng lượng não bé khi đó sẽ bằng ¼ trọng lượng não người lớn với # 100 tỷ tế bào thần kinh. Những con số này cho thấy tương lai của bé sau khi chào đời phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn thai kỳ. Do đó, cả bố và mẹ cần chú ý để hỗ trợ con phát triển trí não ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

  1. Sữa Dielac Mama bổ sung các dưỡng chất giúp thai nhi phát triển trí não

Như vậy chúng ta đã nhận thấy được quá trình phát triển của não bộ trong suốt 9 tháng 10 ngày như thế nào. Và để hỗ trợ cho trí não của thai nhi phát triển bình thường, khỏe mạnh người mẹ cần phải bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết. Trong đó, không thể không nào nhắc đến tầm quan trọng của sữa bà bầu, cụ thể là sữa Dielac Mama Gold. Bởi vì trong thành phần sữa bao gồm:

  • Acid folic

Là một trong những vitamin B rất cần thiết với việc sản xuất tế bào mới, acid folic là dưỡng chất vô cùng quan trọng mẹ bầu cần đặc biệt bổ sung trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. Acid folic ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của hệ thần kinh, giúp bảo đảm sự phát triển của ống thần kinh và tủy sống của bé, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh. Uống 2 ly mỗi ngày giúp đáp ứng 100 % nhu cầu Axít folic gia tăng (**) theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

  • DHA

DHA là dưỡng chất đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não, tốt cho sự phát triển thị giác và các tế bào thần kinh. Tăng thêm 30% DHA (*), dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi trong suốt thai kỳ.

  • Cholin

Cholin là dưỡng chất quan trọng tương tự như các vitamin B, giúp duy trì chức năng của các tế bào của não, đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện và hoạt động của não bộ, có tác dụng thúc đẩy sự sinh sản của các tế bào thần kinh ở trung tâm trí nhớ của não. Chính vì vậy, Choline có thể cải thiện khả năng học hỏi và ghi nhớ của trẻ.

  • I ốt

I-ốt là khoáng chất cần thiết để cơ thể sản xuất ra các hoóc-môn tuyến giáp, chất giúp kiểm soát sự phát triển và trao đổi chất. Chất này còn tham gia vào việc thúc đẩy sự phát triển của não bộ thai nhi và trẻ nhỏ ở những tháng đầu đời.

Như vậy, nhãn sữa Dielac Mama Gold của thương hiệu sữa Vinamilk uy tín, chất lượng có chứa đầy đủ những chất cần thiết để giúp thai nhi phát triển trí não, giúp cho con bạn thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ bầu đừng quên uống 2 ly sữa Dielac Mama Gold mỗi ngày nhé!

(*) So với sản phẩm Dielac Mama

(**) So với nhu cầu Axít Folic hàng ngày của phụ nữ chưa mang thai