Thông Tin Dinh Dưỡng

SỮA DIELAC ALPHA GOLD GIÚP TRẺ CÓ TRÍ NHỚ TỐT, THÔNG MINH HƠN

Ngày đăng:

30/08/2017

Sở hữu trí nhớ tốt là biểu hiện Bé thông minh. Không chỉ dựa vào di truyền, Mẹ hoàn toàn có thể giúp Bé phát triển trí não bằng cách bổ sung Cholin, DHA từ thực phẩm và sữa dinh dưỡng.

Vai trò của Cholin và DHA trong phát triển trí nhớ và trí não

+ Cholin

Được xem là thành viên của phức hợp gia đình vitamin nhóm B, Cholin là một dưỡng chất quan trọng có nhiệm vụ duy trì chức năng tế bào não và cả hệ thống dẫn truyền thần kinh cũng như sự phát triển não bộ. Dưỡng chất này còn có vai trò tăng cường khả năng học hỏi và cải thiện trí nhớ của Bé yêu (1).

Về lượng Cholin cần bổ sung cho Bé (1), các Bé dưới 6 tháng mỗi ngày cần 125 mg Bé 7 – 12 tháng cần 150 mg/ngày, Bé 1 – 3 tuổi cần 200 mg/ngày và Bé 4 – 8 tuổi cần 250 mg/ngày. Vì cơ thể chỉ tự sản xuất một lượng Choline rất hạn chế nên mẹ nhớ bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu Choline như sữa, trứng gia cầm, lạc, gan động vật… vào các bữa ăn hàng ngày của Bé. (2)

+ DHA

Là axit béo quan trọng, một trong những thành phần chủ chốt tham gia vào cấu tạo não, DHA giữ vai trò quan trọng trong hệ thần kinh trung ương, vỏ não và võng mạc. Bên cạnh đó, DHA còn giúp quá trình truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh diễn ra nhanh và linh động hơn thông qua kiện toàn cấu trúc lõi ưa nước của màng neuron thần kinh(3;4), từ đó giúp Bé nhận biết nhiều sự vật hơn. DHA còn có ảnh hưởng đến sự phát triển võng mạc và thị giác của Bé.

DHA có nhiều trong các loại cá hồi, cá ngừ, cá trích...được bổ sung vào Dielac Alpha Gold

DHA có nhiều trong các loại cá hồi, cá ngừ, cá trích…

Trong sữa mẹ có khoảng 0,34% DHA. Về nhu cầu DHA, để bảo đàm dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhủ nhi và trẻ nhỏ, Viện Y khoa Quốc gia – Hoa Kỳ khuyến nghị nhu sau: Các bà mẹ mang thai và đang cho con bù cần bổ sung khoảng 200 – 300mg/ ngày; Bé 0 – 6 tháng tuổi cần 0,1 – 0,18 % nhu cầu năng lượng cung cấp từ DHA mỗi này; 6-24 tháng tuổi cần 10 – 12 mg /kg/ngày, Bé từ 2 – 10 tuổi cần 100 – 250 mg/ngày (5). Tuy nhiên, chế độ ăn hằng ngày lại rất dễ khiến các Bé thiếu hụt DHA. Vậy nên mẹ nhớ bổ sung vào thực đơn của Bé các loại thực phẩm giàu DHA như cá hồi, cá thu, cá đối đỏ, cá mòi và cá biển da xanh nhé.

Sữa Dielac Alpha Gold 4: Trí nhớ tốt, Bé thông minh hơn

Sữa Dielac Alpha Gold 4 bổ sung gấp 2 lần Choline, hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh, giúp ghi nhớ và tăng cường khả năng học hỏi của Bé. Sản phẩm còn giúp Bé phát triển trí não nhờ công thức bổ sung gấp 3 lần DHA, kết hợp với ARA, Taurin và Lutein… tạo thành hệ dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của não bộ, võng mạc mắt.

Bên cạnh đó, Dielac Alpha Gold 4 với tỉ lệ Canxi và Phốt Pho thích hợp, giàu Vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển thể chất cho Bé, giúp Bé tăng chiều cao. Ngoài ra, sữa non Colostrum và các vi chất kẽm, selen, vitamin A, C trong sản phẩm còn giúp Bé tăng cường sức đề kháng (6). Chất xơ hòa tan FOS giúp tăng cường hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa của Bé khỏe mạnh.

Để Bé có trí nhớ tốt, một chế độ dinh dưỡng cân bằng các dưỡng chất là vô cùng quan trọng. Trong đó, sữa Dielac Alpha Gold 4 chính là là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp Bé có trí nhớ tốt và thông minh hơn.

 

Một số bài viết liên quan về sữa bột cho bé:

Sữa phát triển chiều cao, trí não cho bé

Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng

Sữa cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân