Thông Tin Dinh Dưỡng

VÌ SAO SỮA CHO BÀ BẦU 3 THÁNG ĐẦU CẦN CHỨA SẮT?

Ngày đăng:

04/03/2018

Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu cần bổ sung axit folic để giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh vì ống thần kinh được hình thành từ rất sớm trong thai kỳ. Vậy ngoài axit folic, mẹ bầu có cần bổ sung thêm sắt không? Vậy với quan điểm sữa cho bà bầu 3 tháng đầu cũng cần chứa sắt là có đúng hay không? Mời mẹ bầu tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao sữa cho bà bầu 3 tháng đầu cần chứa sắt?

Nhu cầu sắt cần cho cơ thể của mẹ sẽ tăng gấp đôi khi mang thai so với thông thường (từ Nên Mẹ bầu cần chú ý bổ sung sắt ngay từ khi biết mình mang thai,trong thai kỳ, thể tích máu của mẹ sẽ tăng lên 50%. Sắt là dưỡng chất không thể thiếu để tạo hemoglobin – một thành phần quan trọng của máu, vận chuyển oxy đến khắp cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

Bên cạnh đó, sắt còn bảo vệ cơ thể mẹ bầu không bị nhiễm khuẩn vì sắt cũng là thành phần trong hệ miễn dịch, giúp biến đổi Betacaroten thành Vitamin A và sản xuất ra Colagen (chất có nhiệm vụ gắn kết các mô cơ thể lại với nhau).

 

Những thực phẩm giàu sắt là thịt bò, thịt gia cầm, ngũ cốc, khoai tây, họ nhà đỗ, rau chân vịt, hạt bí ngô…

Những thực phẩm giàu sắt là thịt bò, thịt gia cầm, ngũ cốc, khoai tây, họ nhà đỗ, rau chân vịt, hạt bí ngô…

Các công dụng của sắt với sức khỏe mẹ bầu có thể kể đến là:

  • Cần thiết cho sự phát triển não bộ cũng như sự hình thành tuần hoàn máu của nhau thai và thai nhi.
  • Giảm nguy cơ sinh nhẹ cân và sức khỏe kém
  • Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt cho mẹ bầu. Nếu thiếu máu do thiếu sắt, mẹ bầu sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, thậm chí còn có thể .
  • Hỗ trợ mẹ bầu duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm khuẩn.

Mẹ bầu cần bổ sung thêm 15 – 30 mg chất sắt mỗi ngày và có thể dễ dàng bổ sung từ các thực phẩm như: Thịt bò, thịt gia cầm, ngũ cốc, khoai tây, họ nhà đỗ, rau chân vịt, hạt bí ngô…

Tuy nhiên, sẽ rất khó để mẹ bầu có thể hấp thụ đủ sắt từ thực phẩm cũng như không thể cân đo đong đếm lượng sắt có trong mỗi thực phẩm. Vậy nên tốt nhất là mẹ bầu cần chọn sữa cho bà bầu 3 tháng đầu Dielac Mama Gold tăng thêm 25% hàm lượng sắt (***), bổ sung nhu cầu gia tăng và hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt trong suốt thai kỳ.

Ngoài ra, Dielac Mama Gold ít béo, ít ngọt, có hương vị thơm ngon phù hợp với cả khẩu vị mẹ bầu đang nghén, bổ sung Canxi, chất xơ tiêu hóa hòa tan thế hệ mới Sc-FOS, I-ốt giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ. Đặc biệt, sản phẩm còn bổ sung DHA, axit folic, canxi hỗ trợ sự phát triển của não bộ và hệ xương của thai nhi.

Như vậy, ngoài axit folic, mẹ bầu cũng chú ý bổ sung sắt trong 3 tháng đầu để thai nhi phát triển khỏe mạnh, chống tình trạng thiếu máu do thiếu sắt dẫn đến mệt mỏi, cơ thể xanh xao. Ngoài ra, mẹ bầu nhớ dành thời gian để vận động cơ thể hợp lý, nghỉ ngơi thư giãn và thực hành các bài tập thai giáo nhé!