Thông Tin Dinh Dưỡng

QUY TẮC VÀNG KẾT HỢP SỮA TĂNG CÂN CHO TRẺ THOÁT NHANH BIẾNG ĂN, SUY DINH DƯỠNG

Ngày đăng:

28/12/2017

Chăm sóc trẻ nhỏ vốn đã là một công việc không hề dễ dàng, nay lại sẽ càng khó khăn hơn nếu bé bị biếng ăn, suy dinh dưỡng. Khi đó, các bố mẹ cần kết hợp dùng sữa tăng cân và tuân theo quy tắc vàng để giúp bé nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng.

Quy tắc vàng hiểu đơn giản là cung cấp cho bé ĐÚNG- ĐỦ- ĐỀU các nhóm chất dinh dưỡng.

ĐÚNG: Được hiểu là cung cấp đúng thành phần dưỡng chất cũng như kết hợp đúng các dưỡng chất. Các nhóm chất bao gồm đạm; đường; béo; vitamin, khoáng chất và thành phần cuối cùng không thể thiếu là nước.

– Chất đạm: Đây là một chất cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp, máu, da, xương, và các cơ quan của cơ thể, góp phần cung cấp năng lượng cũng như tạo kháng thể, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

– Bột đường: Là nguồn cung cấp năng lượng cho các hoạt động cho cơ thể. Đây là thành phần cấu tạo nên tế bào và các mô, điều hòa hoạt động của cơ thể, cung cấp chất xơ cần thiết.

– Chất béo: Giữ vai trò cung cấp năng lượng, giúp cấu tạo hệ thần kinh, hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, D, E, K.

– Vitamin & Khoáng chất: Vitamin và khoáng chất còn gọi là các vi chất dinh dưỡng, nhóm chất này không sinh ra năng lượng. Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng lại có vai trò rất quan trọng. Nếu thiếu vitamin và chất khoáng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động bình thường, sự phát triển của cơ thể, dẫn đến bệnh tật và thậm chí tử vong.

– Nước: Nước đóng vai trò như chất xúc tác, hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đảm bảo việc trao đổi chất này luôn diễn ra hiệu quả.

ĐỦ: Không chỉ cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết kể trên, hàm lượng các chất phải đảm bảo đủ lượng theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cũng như kết hợp cân nặng và độ tuổi để đáp ứng đủ theo nhu cầu. Trên thực tế, không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng này, do hàm lượng chất trong các thực phẩm khác nhau. Ngoài ra, việc chọn lựa thực phẩm còn phụ thuộc nhiều vào khẩu vị, dẫn tới việc các nhóm chất trong bữa ăn thường không cân đối. Một ví dụ đơn giản, các bé thường không thích ăn rau và ăn ít rau nhất có thể. Do đó hàm lượng vitamin và khoáng chất trong khẩu phần bé sẽ thấp hơn so với các nhóm còn lại. Vì vậy, để đảm bảo bé được cung cấp đủ các chất cần thiết, mẹ nên kết hợp thực phẩm kết hợp cùng sữa trong khẩu phần ăn hàng ngày cho bé.

Mẹ có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng Dielac Grow Plus 2+ với công thức giàu đạm whey dễ hấp thu, bổ sung lợi khuẩn và chất xơ hòa tan, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cân hiệu quả. Đồng thời, sản phẩm bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu sẽ góp phần đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày, được khuyến nghị bởi các tổ chức quốc tế FAO/WHO dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi.

Cụ thể hơn, sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi Dielac Grow Plus 2+ sẽ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng nhẹ cân của bé yêu, giúp bé bắt kịp đà tăng trưởng nhờ thành phần đặc biệt dưới đây:

– Nguồn đạm whey giàu alpha-lactalbumin và nhiều axít amin thiết yếu, cùng chất béo chuyển hóa nhanh MCT (medium chain triglycerides) giúp bé tăng cân tốt.

– Các loại vitamin thiết yếu như vitamin A, C, D, E cùng selen, kẽm giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ bé khỏi các nguy cơ gây bệnh từ môi trường.

Lợi khuẩn BB-12TM kết hợp cùng chất xơ hòa tan inulin và FOS, giúp hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất cần thiết và phòng chống táo bón.

DHA, omega 3, omega 6, taurin và cholin hỗ trợ sự phát triển não bộ và thị giác, tăng khả năng ghi nhớ của bé.

Bên cạnh nền tảng dưỡng chất đặc biệt gồm hàng tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM cùng đạm whey giàu alpha-lactalbumin của sản phẩm Dielac Grow Plus 2+, vốn đã dành được sự tin tưởng của nhiều mẹ, Vinamilk vừa ra mắt dòng sản phẩm dinh dưỡng Dielac Grow Plus có Tổ Yến bổ dưỡng. Đây là sản phẩm dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam bổ sung thêm tổ yến tinh chế, một giải pháp dinh dưỡng đột phá chuyên dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, giúp tăng cân, tăng chiều cao.

Tổ yến chứa rất nhiều protein, axit amin và các vi chất thiết yếu, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa non nớt, tăng cường hấp thu, hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch của trẻ. Hơn nữa, khi tổ yến kết hợp với lợi khuẩn BB-12TM và LGGTM cùng chất xơ hòa tan sẽ giúp thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, hạn chế táo bón và hấp thu trọn vẹn các dưỡng chất. Tổ yến kết hợp với đạm whey, giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, bắt kịp đà tăng trưởng. Với sự kết hợp của bộ tứ dưỡng chất “tổ yến bổ dưỡng”, “lợi khuẩn”, “đạm whey” và “chất xơ tiêu hóa”, Dielac Grow Plus có Tổ Yến chính là giải pháp hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi.

Giờ đây, với sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi Dielac Grow Plus 2+ cùng dòng Dielac Grow Plus có Tổ Yến mới, mẹ đỡ lo trong việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý cho con. Dielac Grow Plus 2+ sẽ đồng hành cùng mẹ trên hành trình đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi cho bé.

ĐỀU: Đều được thể hiện qua việc thực hiện đều đặn tần suất các bữa ăn. Với các bé nhỏ, mẹ cần đảm bảo đủ 3 bữa chính và 1-3 bữa phụ mỗi ngày, phụ thuộc theo độ tuổi của bé. Lưu ý là phải cho trẻ ăn các bữa đúng giờ, qua đó tạo nhịp sinh học tốt cho quá trình tiêu hóa và hấp thu của trẻ.

Bên cạnh cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và bổ sung sữa cho trẻ, mẹ cũng cần đảm bảo môi trường sinh hoạt và vui chơi của bé luôn được giữ vệ sinh.

Dielac Grow Plus 2+ và Dielac Grow Plus có Tổ Yến là sữa tăng cân cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng.

Dielac Grow Plus 2+ và Dielac Grow Plus có Tổ Yến là sữa tăng cân
cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng.

Đồng thời, mẹ cũng nên chăm sóc tâm lý của bé. Hãy thường xuyên âu yếm, vỗ về và dành thời gian để chơi đùa cùng bé. Chính những yêu thương của bố mẹ sẽ góp phần không nhỏ để bé nhanh chóng phát triển, bắt kịp đà tăng trưởng cùng các bạn.

Hình ảnh tổ yến chỉ mang tính chất minh họa.

BB-12TM và LGGTM là thương hiệu của Chr.Hansen A/S.

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk