Thông Tin Dinh Dưỡng

PHỤ NỮ MANG THAI NÊN UỐNG SỮA BẦU HAY DÙNG VITAMIN LÀ TỐT NHẤT?

Ngày đăng:

27/12/2017

Sữa bầu và vitamin đều là cách giúp mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, nếu sữa bầu có thể dễ dàng uống và sử dụng, thì mẹ bầu cần chú ý hơn nếu dùng vitamin trong thai kỳ.

Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn về cách dùng vitamin trong thai kỳ cũng như phụ nữ mang thai nên uống sữa gì, mời mẹ tham khảo nhé!

Những lưu ý khi dùng vitamin trong thai kỳ

Nhiều mẹ bầu cho rằng không nên uống vitamin tổng hợp mà chỉ nên bổ sung đủ thực phẩm tự nhiên. Quan điểm này sai lầm. Dùng vitamin chính là cách đơn giản để giúp mẹ bầu bổ sung đủ chất, nhất là những vi chất không được cơ thể tổng hợp hoặc rất khó hấp thu đủ nếu chỉ ăn uống thông thường. Khi dùng vitamin, mẹ bầu nhớ dùng đúng, tránh mắc phải những sai lầm sau nhé:

   • Chỉ sử dụng vitamin đơn chất; : Mẹ có biết thậm chí nếu mẹ bầu uống đủ 2 viên canxi một ngày thì vẫn có khả năng thiếu canxi nếu không bổ sung vitamin hoặc khi uống, mẹ đã vô tình uống kèm với thành phần không dung nạp canxi. Tốt nhất, mẹ bầu nên lựa chọn các loại vitamin tổng hợp có đầy đủ các khoáng chất sắt, canxi, magie, kẽm, acid folic và các loại vitamin A, B, C, D, E để tránh trường hợp bị thiếu hụt dưỡng chất hoặc hạn chế khả năng hấp thu.
   • Uống sắt và canxi cùng lúc: Canxi là chất cản trở tiến trình hấp thu của sắt, thiếu sắt sẽ khiến mẹ bầu bị thiếu máu do thiếu sắt, nghiêm trọng hơn là còn có thể khiến mẹ sinh non. Vây nên, mẹ bầu nên uống canxi vào buổi sáng và uống sắt vào buổi chiều.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần lưu ý những điều sau:

   • Trước khi quyết định sử dụng vitamin, mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ, vì có những loại vitamin nếu dùng quá liều sẽ gây hại cho thai nhi như vitamin A, D …
   • Dùng vitamin C thường xuyên có thể khiến mẹ bầu bị kích thích dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy, loét đường tiêu hoá, sỏi thận.

Sữa bầu là giải pháp dinh dưỡng an toàn và hiệu quả cho mẹ bầu

Sữa bầu là giải pháp dinh dưỡng an toàn và hiệu quả cho mẹ bầu

Như vậy, có thể nói sữa bầu là cách bổ sung dưỡng chất an toàn và đơn giản hơn cho mẹ bầu so với việc dùng vitamin.

Vậy phụ nữ mang thai nên uống sữa gì? Mẹ bầu có thể chọn Optimum Mama Gold với hương vị Vani thơm ngon, thay thế bữa ăn phụ, bổ sung DHA, Canxi, Sắt cùng vitamin và khoáng chất thiết yếu, bổ sung cho chế độ ăn thiếu đạm và vi chất dinh dưỡng, giúp duy trì sức khoẻ của bà mẹ trước và sau khi sinh, giúp thai nhi phát triển tốt.

 

Đọc thêm:

Mẹ mang thai có nên uống sữa bầu

Có nên uống sữa bầu hay không và khi nào nên uống sữa bầu? Uống sữa bầu đúng cách là uống sữa bầu như thế nào để giúp thai nhi phát triển toàn diện? Phụ nữ mang thai nên uống sữa bầu gì để hợp khẩu vị nhất? Mời mẹ bầu tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thương hiệu sữa tốt nhất cho mẹ mang thai

Top 02 loại sữa bà bầu tốt hiện nay của Vinamilk là sữa Dielac Mama Gold và Optimum Mama Gold. Các loại sữa cho bà bầu này đều có những dưỡng chất thiết yếu giúp mẹ khỏe và bé thông minh. Để tìm hiểu kỹ về thành phần dinh dưỡng của các loại sữa bầu tốt này, bạn có tham khảo bài viết dưới đây.

Thời điểm uống sữa bầu nào đúng

Các mẹ bầu chưa chú trọng vào việc uống sữa bầu khi nào là đúng và tốt, đồng thời liều lượng và cách uống sữa đúng cách cũng rất quan trọng, vì vậy những sai lầm này khiến sữa tác dụng đến chế độ thai kỳ chậm và không tối đa. Bài viết này sẽ tư vấn cho mẹ bầu để uống sữa bầu đúng cách và giúp mẹ giải đáp thắc mắc khi nào nên uống sữa bầu nhé!