Thông Tin Dinh Dưỡng

NGUYÊN TẮC DINH DƯỠNG VÀ THỰC ĐƠN LÝ TƯỞNG CHO TRẺ THẤP CÒI

Ngày đăng:

01/11/2016

Theo công bố của Ủy ban Dân số – Gia đình và Trẻ em năm 2015, hiện chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt Nam chỉ đạt 163,7 cm, thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) 13,1 cm; của nữ là 153 cm, thấp hơn so với chuẩn 10,7 cm.

Thông tin này đã khiến các mẹ vô cùng lo lắng, lý do nào dẫn đến tình trạng thấp còi ở mức báo động như hiện nay? Làm sao để con mình phát triển đạt chuẩn trong tương lai?

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi là do chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ thiếu hụt các vi chất cần thiết. Theo PGS.TS Bác sĩ Trần Đình Toán, thuộc trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng Vinamilk, khi xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ thấp còi, mẹ phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ

Dựa theo các nguyên tắc trên, mẹ Lâm Nhi (29 tuổi, ngụ tại quận 3 – TPHCM) đã lập riêng một thực đơn cho con trai Anh Vũ (34 tháng) rất hiệu quả, giúp bé thoát nhanh tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi. Sau 2 tháng duy trì chế độ ăn này kết hợp cho bé uống sữa bột Vinamilk Dielac Grow Plus, đặc trị cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, bé Anh Vũ đã tăng cân tốt – tăng 1,0kg và tăng 3cm chiều cao. Chính vì thế, thực đơn dành cho bé từ 2-3 tuổi này đang được các mẹ trên cộng đồng mạng truyền tay nhau để áp dụng cho bé nhà mình.

Các mẹ cùng tham khảo thực đơn “kỳ diệu” đó nhé:

Thực đơn cho bé suy dinh dưỡng

Mẹ còn thực đơn lý tưởng nào khác cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi không? Cùng chia sẻ để có thêm nhiều lựa chọn dinh dưỡng chuẩn giúp bé thoát nhanh tình trạng này, bắt kịp đà tăng trưởng mẹ nhé!

Dielac Grow Plus cho trẻ suy dinh dưỡng bắt kịp đà tăng trưởng

PGS. BS Trần Đình Toán