Thông Tin Dinh Dưỡng

LÀM THẾ NÀO TỐI ĐA SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CHO BÉ

Ngày đăng:

08/08/2017

Mẹ luôn muốn bé đạt chiều cao lý tưởng để không chỉ khoẻ mạnh mà còn tự tin khi tiếp xúc với mọi người cũng như dễ dàng tham gia tất cả các hoạt động hay môn thể thao yêu thích đúng không nào? Vì vậy ngay từ bây giờ, mẹ hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng đặc biệt và chọn đúng sữa phát triển chiều cao cho bé nhé.

Sữa phát triển chiều cao cho bé cần có những dưỡng chất nào?

Canxi: Đây chính là dưỡng chất vô cùng quen thuộc và có mặt ở tất cả các bảng xếp hạng dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé. Canxi là thành phần thiết trong cấu trúc xương và răng nên mẹ nhớ cung cấp thêm canxi cho bé từ các loại thực phẩm như cá, tôm, cua, trứng, bơ, phô mai, sữa chua, sữa phát triển chiều cao cho bé v.v

Canxi là dưỡng chất không thể thiếu trong sữa phát triển chiều cao cho bé

Canxi là thành phần không thể thiếu trong sữa phát triển chiều cao cho bé

Vitamin D: Cùng với Canxi, vitamin D là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất giúp bé tăng chiều cao nhờ chức năng điều hoà canxi và photpho trong ruột. Bơ, sữa phát triển chiều cao, phô mai là các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D mà mẹ nên cho bé dùng. Đừng quên khích lệ bé tham gia các hoạt động ngoài trời trước 9h sáng nữa mẹ nhé.

Vitamin A: Thiếu vitamin A sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thu và hệ miễn dịch của bé, khiến bé chậm lớn. Vậy nên nhớ bổ sung vào chế độ ăn của bé các loại rau củ quả và trái cây nhiều vitamin A như bông cải xanh, cà rốt, bí đỏ, xoài, đào, đu đủ, sữa phát triển chiều cao… để đảm bảo dinh dưỡng cho bé tăng chiều cao, mẹ nhé.

Magie: Đây là khoáng chất quan trọng giúp bé hình thành hệ răng và xương khoẻ mạnh. Mẹ có thể bổ sung Magie cho bé bằng cách cho bé ăn các loại thực phẩm như rau dền, rau ngót, rau đay, rau mồng tơi, cá nục, cá ngừ, khoai lang, đậu phộng, các loại sữa phát triển chiều cao trí não cho bé

Kẽm: Đóng vai trò thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng cho bé tăng chiều cao, Kẽm có khả năng xúc tác enzyme giúp phân chia tế bào và thúc đẩy tăng trưởng. Một số thực phẩm giàu Kẽm mà mẹ có thể thêm vào thực đơn cho bé là thịt, trứng, cá, hàu, sò, gan, sữa phát triển chiều cao…

Iốt: Là thành phần của nội tiết tố, Iốt đóng vai trò thúc đẩy phát triển cân nặng và chiều cao của bé. Thiếu iốt, không những bé sẽ chậm phát triển thể chất mà trí tuệ và khả năng nói sau này của bé cũng bị ảnh hưởng. May mắn là bé hoàn toàn có thể bổ sung Iốt từ các loại rau xanh đậm, tảo biển, rong biển, hải sản…

Lysine: Axit amin này giúp bé yêu tăng cường khả năng hấp thụ canxi và tăng cảm giác ngon miệng. Vì vậy, mẹ đừng quên cho bé bổ sung Lysine từ các loại đậu, thịt, cá, sữa phát triển chiều cao và các chế phẩm từ sữa nhé.

Dielac Grow 2+ – sữa phát triển chiều cao cho bé

Để giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn, mẹ có thể cho bé uống Dielac Grow 2+ – sữa phát triển chiều cao cho bé với công thức đột phá Grow-Pro tăng 30% Canxi và gấp đôi vitamin D3 theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị DRI – Hoa Kỳ, đáp ứng 100% tiêu chuẩn quốc tế CODEX về vệ sinh thực phẩm với hàm lượng thành phần dinh dưỡng của sữa bột công thức dành cho trẻ nhỏ.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp mẹ chọn đúng sữa phát triển chiều cho bé, giúp bé phổng phao, cao lớn, thêm mạnh khoẻ và tự tin trong tất cả các hoạt động nhé.