Thông Tin Dinh Dưỡng

KHÁM PHÁ “SỨC MẠNH” CỦA DƯỠNG CHẤT VÀNG HMO ĐỐI VỚI HỆ TIÊU HÓA CỦA TRẺ

Ngày đăng:

08/12/2019

Sữa mẹ có rất nhiều dưỡng chất quan trọng nhưng trong đó có 1 dưỡng chất không phải mẹ nào cũng biết đến, đó chính là Human milk oligosaccharide (HMO).

HMO – Dưỡng chất vàng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Nghiên cứu cho thấy, HMO (human milk oligosaccharide) là dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, chỉ sau carbohydrate và chất béo. Trong đó, 2’-fucosyllactose (2’-FL) HMO là loại HMO phổ biến nhất.

Dưỡng chất HMO dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ.

Dưỡng chất HMO dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ, hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ.

HMO có thể chống các tác nhân gây bệnh bám dính vào thành ruột. Khi không có HMO, vi khuẩn bám vào niêm mạc ruột, sau đó xâm nhập vào trong tế bào, hay xuyên qua thành ruột vào máu, gây nhiễm trùng và bệnh. Khi có HMO, HMO hoạt động như mồi nhử, thu hút tác nhân gây bệnh bám vào và cùng với HMO bị bài tiết ra ngoài nên không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể của trẻ.

Bên cạnh đó, HMO thông qua cơ chế hoạt động đặc biệt trong đường ruột, thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi và ngăn chặn các vi khuẩn có hại trong đường ruột, kích thích sự trưởng thành hệ miễn dịch của trẻ (1). Nhiều nghiên cứu chuyên sâu về sữa mẹ đã kết luận rằng HMO giúp giảm đáng kể tỉ lệ nhiễm trùng đường tiêu hóa. (2)

“Sức mạnh” của dưỡng chất HMO trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh

Hệ thần kinh ruột của trong hệ tiêu hóa được xem là bộ não thứ 2, đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ và có mối liên hệ mật thiết với sự phát triển não bộ. Tiêu hóa kém khiến trẻ giảm khả năng hấp thụ các dưỡng chất quan trọng, từ đó ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của thể chất và trí não. Vì vậy, nếu muốn trẻ khỏe mạnh với hệ miễn dịch tốt thì nên chú ý nuôi dưỡng hệ tiêu hóa của trẻ trước tiên.

Dưỡng chất HMO có mặt để tạo nên “sức mạnh” kỳ diệu, giúp trẻ tiêu hóa khỏe hơn trong những năm tháng đầu đời:

+ HMO đóng vai trò như thức ăn cho các vi khuẩn có lợi, bảo vệ hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh. Lợi khuẩn giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện khả năng tiêu hóa và tăng sức đề kháng tại ruột cũng như hệ thống cơ quan toàn cơ thể. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cần có nhiều yếu tố, giữ được sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột là yếu tố cực kỳ quan trọng. Đó cũng chính là nền tảng vững chắc giúp bé tránh khỏi các vấn đề như nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu chảy hay táo bón. Cụ thể hơn, các nghiên cứu chuyên sâu chỉ ra rằng HMO giúp giảm đáng kể tỉ lệ nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ(3). Có thể nói HMO chính là một dưỡng chất quan trọng, có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ và tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Vinamilk Optimum Gold 4 (dành cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi) – Bổ sung HMO, giúp hấp thu khỏe, bé tinh anh

Với sứ mệnh mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng chất lượng cao cấp hàng đầu, Vinamilk đã ứng dụng thành quả nghiên cứu khoa học trên thế giới để không ngừng cải tiến sản phẩm mới. Gần đây nhất, Vinamilk hợp tác cùng tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới DuPont, bổ sung dưỡng chất HMO vào dòng sản phẩm Vinamilk Optimum Gold 4. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhấn mạnh việc bổ sung dưỡng chất HMO, cụ thể là 2’-FL HMO (2’-Fucosyllactose HMO) vào sữa công thức sẽ khiến bố mẹ an tâm hơn khi trẻ nhận được nguồn dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Vinamilk Optimum Gold 4 sẽ là lựa chọn tuyệt vời của mẹ dành cho trẻ yêu khi “hội tụ” những dưỡng chất vàng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và sự phát triển của trẻ, nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và châu u gồm:

+ Dưỡng chất vàng HMO từ Hoa Kỳ – cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp trẻ hấp thu tốt các dưỡng chất.

+ 18 tỷ Probiotic BB-12 và LGG (4) từ Đan Mạch – tăng cường hệ lợi khuẩn và bảo vệ hệ vi sinh đường ruột, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn tiêu hóa và đau bụng và táo bón ở trẻ.

+ Đạm whey giàu alpha-lactalbumin từ Đức và Hoa Kỳ – giúp trẻ dễ tiêu hóa, không bị nôn trớ bởi tỷ lệ whey/casein khoảng 60/40

+ 25% DHA từ tảo (5) – hỗ trợ phát triển trí não

+ 26 vitamin và khoáng chất thiết yếu khác.

Đặc biệt, VINAMILK OPTIMUM GOLD 4 được sản xuất bởi hệ thống quản lý chất lượng được công nhận bởi UKAS Anh Quốc (6).

 

Mẹ hãy cho bé uống sữa Vinamilk Optimum Gold mỗi ngày nhé!

Mẹ hãy cho bé uống sữa Vinamilk Optimum Gold mỗi ngày nhé!

Vinamilk Optimum Gold 4 mang đến cho trẻ một hệ tiêu hóa vững vàng giúp trẻ hấp thu tốt các dưỡng chất, từ đó trẻ có nền tảng thể chất tốt. Với chất lượng cao cấp cùng nguồn dưỡng chất quý giá, Vinamilk Optimum Gold 4 xứng đáng là lựa chọn lý tưởng của mẹ để bé hấp thu khỏe, tinh anh hơn. Mẹ ơi, hãy cho bé uống sữa Vinamilk Optimum Gold 4 mỗi ngày vì sự khởi đầu vững chắc trong hành trình phát triển của bé nhé!

Khám phá thêm tại !

(1):https://anhi.org/conferences/50-espghan-hmo-pediatric-nutrition/hmo-mechanisms

(2):https://academic.oup.com/jn/article/145/9/1992/4585751

(3):https://www.nutritionnews.abbott/pregnancy-childhood/infant-toddler/how-human-milk-oligosaccharides-benefit-babies/

(4) 9 tỷ Probiotics BB-12 và 9 tỷ LGG trong 900g bột

(5) So với Dielac Alpha Gold IQ 4

(6) Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Theo Tiêu Chuẩn ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi BVC, BVC Được Công Nhận bởi UKAS Anh Quốc