Thông Tin Dinh Dưỡng

HẤP THU KÉM KHIẾN TRẺ CHẬM TĂNG CÂN

Ngày đăng:

08/08/2017

Chức năng tiêu hóa kém khiến trẻ không hấp thu được các chất dinh dưỡng, làm bé biếng ăn và lâu dài có thể dẫn chậm tăng cân, suy dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách tăng cường chức năng tiêu hóa cho bé và đặc biệt là chọn đúng sữa cho bé chậm tăng cân vì tiêu hoá kém.

Các nguyên nhân khiến bé tiêu hoá kém

Một trong số các nguyên nhân chính khiến bé tiêu hoá kém là do chế độ ăn không hợp lý, thiên lệch, chế biến không đúng với lứa tuổi. Những điều này sẽ làm cho hệ tiêu hoá của bé không thể tiêu hoá hết thức ăn do bị quá tải, từ đó khiến chức năng tiêu hoá bị ảnh hưởng.

Lý do thức ăn có thể đến từ môi trường sống, vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân không đảm bảo gây ra tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột, khiến chức năng tiêu hoá của bé bị suy giảm.

Nguyên nhân khác có thể kể đến là sự chưa hoàn tiện ở hệ tiêu hoá kéo theo các enzym nội sinh do đường tiêu hoá tiết ra cũng chưa ổn định, gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hoá thức ăn của bé.

Bên cạnh đó, việc tự ý sử dụng kháng sinh khi bé bị bệnh cũng sẽ khiến bé bị loạn khuẩn đường ruột hoặc gây hiện tượng thiếu enzym lactase nên không dung nạp được lactose.

Mẹ cần làm gì để cải thiện và tăng cường chức năng tiêu hóa cho bé?

Dưới đây là những việc mẹ cần làm để bé tiêu hoá tốt và tăng cân:

  • Xây dựng một chế độ ăn khoa học, hợp lý và vệ sinh cho bé: Bé cần ăn chín, uống sôi và có chế độ ăn cân đối giữa 4 nhóm chất cơ bản gồm chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, bé cũng cần được bổ sung chất xơ để tăng cường tiêu hoá. Thêm vào đó, để bé dễ dàng hấp thu các dưỡng chất, mẹ nhớ chế biến thức ăn với độ thô và liều lượng phù hợp với độ tuổi cũng như tình trạng chức năng hệ tiêu hoá của bé.
  • Giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sống: Bé cần được vệ sinh răng miệng, chân tay và thân thể mỗi ngày. Mẹ cũng nên bảo đảm môi trường sống của bé luôn thoáng mát và sạch sẽ.

Chọn đúng sữa cho bé chậm tăng cân để bé có đủ sức khỏe và phát triển vượt trội

Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ giúp bé phòng ngừa nhiễm khuẩn đường ruột, tránh ảnh hưởng chức năng tiêu hóa

  • Cải thiện hệ vi sinh đường ruột và bổ sung enzym tiêu hoá cho bé: Mẹ có thể bổ sung, kết hợp lợi khuẩn với chất xơ hoà tan Fructooligosaccharid (FOS) và Inulin để tạo môi trường cho lợi khuẩn phát triển, từ đó át chế được hại khuẩn, giúp nâng cao miễn dịch cho hệ tiêu hoá của bé.
  • Tăng cường sức đề kháng cho bé: Bé cần được bổ sung đủ các vi chất thiết yếu (các Vitamin, Kẽm, Selen, Acid amin,…) để đẩy lùi bệnh tật, ăn uống ngon miệng, hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất.

Giải pháp hỗ trợ bé tiêu hoá và hấp thu tốt: Dielac Grow Plus xanh 2+ – sữa cho bé chậm tăng cân vì hấp thu kém

Đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng theo khuyến nghị RNI của DRI Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam, Dielac Grow Plus xanh 2+ giúp bé:

  • Tăng cường tiêu hóa và hấp thu nhờ bổ sung chất xơ hoà tan Inulin được chiết xuất từ thực vật, giúp hệ tiêu hoá luôn khoẻ mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất.
  • Tăng cân với công thức giàu đạm và năng lượng, đặc biệt bổ sung Đạm Whey giàu Alpha-Lactal-bumin chứa nhiều các axit amin thiết yếu và chất béo chuyển hoá nhanh MCT.
  • Tăng cường sức đề kháng với các vitamin và khoáng chất thiết yếu như A, C, D, E, Selen, Kẽm bảo vệ trẻ khoẻ mạnh.
  • Hỗ trợ phát triển não bộ với các dưỡng chất quan trọng như DHA, ARA, axit Linoleic, axit Alpha-Lino-lenic, Taurin và Cholin

Với Dielac Grow Plus xanh 2+ – sữa cho bé chậm tăng cân vì hấp thu kém, bé tăng cân nhanh, mẹ vui ngay!