Thông Tin Dinh Dưỡng

DƯỠNG CHẤT TỐT GIÚP BÉ THÔNG MINH NGAY TỪ NHỮNG NĂM ĐẦU ĐỜI

Ngày đăng:

05/12/2019

Nhiều nghiên cứu cho thấy, khoảng thời gian từ lúc bé nằm trong bụng mẹ đến khi bé được 6 tuổi làv giai đoạn cực kỳ quan trọng trong sự phát triển trí não của bé. Trọng lượng não bé mới sinh đã đạt khoảng một phần tư so với người trưởng thành. Với các bé 1 tuổi, não có thể đạt tới 70-75% người trưởng thành. Tới khi 6 tuổi, não bé đã phát triển tương tự như một người lớn. Để giúp con phát triển trí não tối ưu, nguồn dinh dưỡng trong những năm đầu đời cực kỳ quan trọng. Mẹ đã biết dưỡng chất nào tốt cho trí thông minh của bé chưa?

DHA, dưỡng chất xây dựng bộ não quan trọng nhất ở mọi lứa tuổi.

DHA có tên gọi đầy đủ là Docosahexaenoic acid, một axít béo thuộc nhóm Omega-3. Ngoài ra, thuộc nhóm này còn có các tiền tố DHA, đó là alpha-linolenic acid (ALA) và Eicosapentaenoic acid (EPA). Bên cạnh đó, còn phải kể đến axít béo không no Omega-6 (arachidonic acid-AA).

Chiếm khoảng 97% axit béo trong não và 93% axit béo trong võng mạc mắt (2), DHA đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự hình thành và phát triển của trí não và thị giác của bé từ những năm đầu đời. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ mật thiết giữa DHA và chỉ số IQ của bé. Theo đó, những bé không được bổ sung đầy đủ DHA trong những năm đầu đời thường có chỉ số IQ thấp hơn những bé được bổ sung đầy đủ DHA.

Mẹ hãy bổ sung đầy đủ DHA cho từng giai đoạn phát triển của con nhé!

Mẹ hãy bổ sung đầy đủ DHA cho từng giai đoạn phát triển của con nhé!

Trong sữa mẹ từ 40-45 ngày sau khi sinh, DHA chiếm khoảng 0,3%, AA chiếm khoảng 0,4% và EPA chiếm khoảng 0,2% (3). Trong giai đoạn này, bé chưa có khả năng tự chuyển hóa tiền tố DHA từ dầu thực vật hay các thức ăn thay thế sữa mẹ. Do đó, việc cho bé bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đến 24 tháng là điều vô cùng cần thiết. Trong trường hợp bé không thể bú sữa mẹ, mẹ có thể bổ sung nguồn dinh dưỡng thay thế có chứa axit béo tương tự trong sữa mẹ như DHA, AA, EPA.

Giai đoạn từ 1-6 tuổi là thời gian trẻ bắt đầu học tập, ghi nhận thông tin từ thế giới xung quan. Do đó, não bộ cần hoạt động nhiều hơn, tư duy nhiều hơn để tiếp thu nguồn kiến thức mới. Thời điểm này, DHA đóng vai trò giúp tăng cường nhận thức, trí nhớ, thị lực, khả năng xử lý thông tin và tập trung khi học tập của bé.

Taurin, nền tảng của tế bào thần kinh

Đây là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong hệ thần kinh trung ương, từ phát triển đến bảo vệ các tế bào thần kinh. Đối với thị giác, Taurin được tìm thấy trong tất cả các mô ở mắt, trong đó nồng độ Taurin cao nhất là trong võng mạc, thủy tinh thể, mống mắt, giác mạc, thấu kính và thể mi. Nồng độ Taurin trong võng mạc nhiều hơn rất nhiều so với các loại axit amin khác.

Taurin có nhiều trong sữa mẹ, chiếm 41,3± 7,1 μmol/100ml trong sữa non và 33,7± 2,81 μmol/100ml trong sữa sau 7 ngày sinh con(5). Tuy nhiên, theo thời gian, lượng Taurin trong sữa mẹ sẽ giảm dần và bé cần bổ sung Taurin từ những nguồn dinh dưỡng khác như thịt, cá, các loại hải sản.

 width=

Sữa mát YOKOGOLD nhập khẩu trực tiếp Taurin từ Nhật, hỗ trợ tăng cường phát triển trí não

Bên cạnh thức ăn hàng ngày thì sữa cũng là một nguồn dinh dưỡng quan trong để bổ sung dưỡng chất thông minh cho bé. Có một bí mật mẹ biết không, đến khoảng 90% các dưỡng chất có trong sữa và thức ăn hàng ngày được hấp thu trực tiếp vào cơ thể tại ruột non. Nếu con không có một hệ tiêu hóa tốt, kém hấp thu thì các dưỡng chất cũng sẽ bị đào thải ra ngoài cơ thể đấy.

Tiêu hóa khỏe, bé tinh nhanh với YOKOGOLD

Để giúp bé có một nền tảng tiêu hóa tốt từ đó phát triển não bộ tối ưu, Vinamilk ra mắt dòng sữa mát YOKOGOLD với công thức dễ hấp thu, bổ sung Taurin nhập khẩu trực tiếp từ Nhật và 100% DHA từ tảo.

Nguồn DHA chiết xuất từ tảo tinh khiết hơn chiết xuất từ cá, giúp bé hấp thu DHA tốt, phát triển não bộ và khỏe mạnh hơn.

Tin vui cho mẹ: Dòng sữa mát YOKOGOLD hiện đang được phân phối rộng khắp cả nước, mẹ có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng sữa, siêu thị, cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vinamilk hoặc mua trực tuyến tại Giấc mơ sữa Việt. Ngoài ra, mẹ có thể gọi đến số hotline 1900636979 để được tư vấn cụ thể từ các chuyên viên nhé!