Thông Tin Dinh Dưỡng

CÔNG DỤNG SỮA NON GIÚP BÉ YÊU TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Ngày đăng:

16/07/2017

Công dụng của sữa non đối với sức khỏe Mẹ và bé thế nào? Mẹ hãy đọc bài viết dưới đây để có thông tin đầy đủ về nguồn sữa quí giá này nhé!

1.Hiểu về sữa non:

Sữa non được tiết ra 48 tiếng đầu tiên sau khi Mẹ sinh bé, giàu năng lượng, chất diệt khuẩn giúp bé tránh được các bệnh nhiễm trùng. Sữa non có thể gọi là vắc-xin đầu tiên, tự nhiên và an toàn nhất cho bé, có chứa Globulin miễn dịch để chống lại các vi khuẩn, vi-rút, nấm…Ngoài ra, công dụng sữa non gồm: Lactoferrin vừa kìm và diệt khuẩn, ngăn vi-rút không xâm nhập vào những tế bào khỏe mạnh của bé.

Khoa học đã thấy được Colostrum là một loại sữa non có độ béo thấp nhưng hàm lượng cacbon hydrat, đạm cao và đặc biệt là những kháng thể giúp cho bé luôn được khoẻ mạnh.

2.Sữa non Colostrum – giúp mẹ không lo lắng về sức khỏe bé yêu:

Sữa non colostrum là loại sữa rất dễ tiêu hóa, nhiều protein và Vitamin A, chứa nhiều kháng thể, cùng với vitamin & khoáng chất cần thiết có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, giúp bé chống chọi với các tác nhân gây bệnh tốt hơn. Trong sữa non Colostrum có chứa lượng lớn globulin miễn dịch, chủ yếu là IgA bảo vệ bé khỏi sự nhiễm khuẩn đường ruột và tăng cường đề kháng. Ngoài ra, sữa non Colostrum còn có tác dụng xổ nhẹ giúp cho việc tống phân su nhanh, ngăn chặn vàng da ở bé.

3.Công dụng của sữa non trong việc bảo vệ bé yêu:

Nguồn sữa non quí giá thường bị lãng phí do một số Mẹ không biết đến công dụng thật sự của sữa non. Đa số sữa non thường đặc, có màu vàng nhạt, giàu vitamin A gấp 10 lần, giúp bé có đủ vitamin A dự trữ tại gan

Sữa non giúp bé giảm được nguy cơ dị ứng và các bệnh nhiễm khuẩn

Sữa non giúp bé giảm được nguy cơ dị ứng và các bệnh nhiễm khuẩn

Bên cạnh đó, sữa non rất tốt cho quá trình tăng trưởng và lên cân của bé, giúp bé giảm được nguy cơ dị ứng và các bệnh nhiễm khuẩn.

Thông thường, nếu được bú sữa non sớm,https://www.vinamilk.com.vn/sua-bot-vinamilk/vi/bai-viet/cong-dung-sua-non-giup-be-yeu-tang-suc-de-khang bé sẽ ít khả năng mắc các bệnh như sởi, ho gà, viêm phế quản, viêm phổi, tiêu chảy… và phòng ngừa khô mắt.

Sữa non còn giúp bé thoát khỏi tình trạng ốm vặt, mẹ cần tăng sức đề kháng cho bé. Trước tiên, mẹ cần đảm bảo dù lười ăn, bé vẫn được bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, mẹ hãy cho con bú sữa non của mẹ trong 72 giờ đầu sau sinh bé hoặc bổ sung sữa non colostrum (từ sữa bò non) vào chế độ ăn của bé nhé.

Dielac Alpha Gold 4 chứa Sữa non Colostrum – sữa bò được vắt ra trong 48 giờ đầu sau khi sinh – chứa rất nhiều kháng thể và các vi chất Kẽm, Selen, Vitamin A, D3, C giúp bé tăng sức đề kháng, bảo vệ bé luôn khỏe mạnh, chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

Dielac Alpha Gold 4 chứa Sữa non Colostrum - sữa bò được vắt ra trong 48 giờ đầu sau khi sinh

Để bảo vệ bé yêu khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng chống chọi bệnh tật, mẹ đừng quên bổ sung cho bé các dưỡng chất quan trọng, và đặc biệt là sữa non Colostrum cho bé trong thực đơn hằng ngày nhé!