Thông Tin Dinh Dưỡng

CHOLIN TRONG SỮA PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO LIỆU CÓ TỐT CHO TRẺ KHÔNG?

Ngày đăng:

04/03/2018

Trong thành phần sữa phát triển trí não cho trẻ không thể thiếu thành phần Cholin. Vậy Cholin là gì và vì sao trong thành phần sữa phát triển trí não lại có chứa thành phần Cholin? Nếu những ai đang thắc mắc và chưa được giải đáp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Cholin là gì và vì sao sữa phát triển trí não cần chứa Cholin?

  • Cholin là gì?

Cholin là một hợp chất hữu cơ tan trong nước, thường được xếp cùng với các vitamin nhóm B do có những cấu trúc và chức năng tương tự nhau. Cholin ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng bình thường của cơ thể bao gồm: chức năng gan, phát triển não bộ, cử động cơ, tham gia vào quá trình trao đổi chất và các hoạt động của hệ thần kinh trung ương…

  • Vì sao sữa phát triển trí não cần phải chứa thành phần Cholin?

Cholin giúp tổng hợp Acetylcholin – chất dẫn truyền thần kinh, đảm bảo lưu giữ thông tin vào bộ nhớ và các hoạt động truyền tín hiệu trong hệ thần kinh. Đây còn là nguồn cung cấp gốc methyl để tạo Lipoprotein – chất dẫn truyền thần kinh quan trọng có liên quan đến trung tâm lưu trữ thông tin và kiểm soát. Ngoài ra, Cholin còn có vai trò trong việc tạo cấu trúc và chức năng của màng tế bào, góp phần bảo vệ sợi thần kinh.

Chính vì những vai trò quan trọng của Cholin đến hệ thần kinh và não bộ như vậy cho nên trong thành phần sữa giúp phát triển trí não không thể nào thiếu được Cholin.

Lượng Cholin cần thiết cho từng giai đoạn như thế nào?

Từng giai đoạn khác nhau mà lượng Cholin cần thiết cho bé cũng phải thay đổi, cụ thể như sau:

  • 0-6 tháng 125mg/ngày
  • 7-12 tháng 150mg/ngày
  • 1-3 tuổi 200mg/ngày
  • 4-8 tuổi 250mg/ngày
  • 9-13 tuổi 375mg/ngày.

Sữa phát triển trí não Dielac Alpha Gold bổ sung thành phần Cholin gấp đôi

Hiện nay thị trường sữa đang tràn lan, có nhiều loại sữa phát triển trí não, chiều cao, nhiều đến mức bố mẹ cảm thấy “hoang mang” vì không biết lựa chọn loại sữa nào cho con. Chúng tôi sẽ giải tỏa sự “hoang mang” đó cho các bạn bằng một nhãn sữa mang thương hiệu Vinamilk của Việt Nam đó là sữa Dielac Alpha Gold, tập trung phát triển trí não cho bé, được rất nhiều phụ huynh tin tưởng sử dụng

Dielac Alpha Gold bổ sung Cholin giúp bé phát triển trí não

Dielac Alpha Gold bổ sung Cholin giúp bé phát triển trí não

Trong đó, thành phần Cholin có trong sữa gấp đôi, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và hỗ trợ sự nhận thức của bé.

Như vậy, trong rất nhiều sự lựa chọn bố mẹ hãy tin tưởng sử dụng sữa phát triển trí não Dielac Alpha Gold giúp cho con bạn thông minh, lanh lợi, hoạt bát ngay từ trong bụng mẹ và bắt đầu những năm tháng đầu đời thật hoàn hảo.