Thông Tin Dinh Dưỡng

CÁCH DẠY CON THÔNG MINH MÀ BỐ MẸ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Ngày đăng:

26/10/2017

Trí thông minh của bé không chỉ dựa vào di truyền mà còn ảnh hưởng nhiều bởi cách dạy dỗ, chăm sóc và sinh hoạt từ bố mẹ. Dưới đây là những cách dạy con thông minh mà bố mẹ không thể bỏ qua. Mời mẹ cùng tham khảo!

Cách dạy con thông minh

  • Hãy dành thời gian gần gũi và kề cận bên bé

Bố mẹ dành nhiều thời gian tiếp xúc và tương tác với trẻ sẽ giúp trẻ hoạt bát, năng động từ sớm và trở nên tự tin, linh hoạt hơn khi lớn lên. Nếu ít được bố mẹ quan tâm, chia sẻ, bé sẽ dễ bị căng thẳng hơn, khó tập trung và kém tự tin trong giao tiếp, hoạt động hằng ngày.

  • Hãy để bé được ra quyết định

Được tự ra quyết định sẽ giúp các bé trưởng thành trong cả suy nghĩ mà hành động. Ngay từ nhỏ, mẹ có thể hướng dẫn bé tự làm những việc đơn giản như chọn quần áo, tự đi giày dép, tự mua đồ… Việc phải tự lập đòi hỏi các bé vận động não bộ để suy nghĩ và có trách nhiệm với suy nghĩ của mình. Nhờ đó, bé sẽ chủ động và sáng tạo hơn.

  • Tăng cường vốn hiểu biết của bé

Mẹ có thể giúp bé làm giàu vốn hiểu biết và kiến thức bằng cách cho bé đọc nhiều sách phong các thể loại. Mẹ hãy khuyến khích bé đọc cả những sách khoa học và hãy tạo điều kiện để bé được thực hiện những điều được chỉ dẫn trong sách.

Đọc sách là cách mẹ giúp bé tăng cường vốn hiểu biết và thông minh hơn

Đọc sách là cách mẹ giúp bé tăng cường vốn hiểu biết và thông minh hơn

 

Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé học thêm một ngoại ngữ vì trong những năm đầu, bé sẽ dễ thích ứng và học hỏi loại ngoại ngữ hơn khi lớn.

  • Tập cho bé khả năng giải quyết vấn đề

Khi bé đưa ra những câu hỏi, mẹ đừng vội trả lời mà hãy hướng dẫn bé biết cách giải quyết. Việc này sẽ giúp bé có khả năng phân tích và suy luận tốt. Mẹ cũng nên cho bé chơi các trò chơi giải đố và xếp hình để giúp bé rèn luyện tư duy tốt.

  • Động viên bé đúng cách

Bố mẹ nên thường xuyên động viên bé “Hãy cố lên” để giúp bé hiểu rằng quan trọng là bé cần cố gắng hết sức mình và không từ bỏ.Điều này sẽ khích lệ bé nhiều hơn và khi cố gắng làm một việc gì đó, bé sẽ trở nên thông minh hơn.

  • Khuyến khích trẻ vận động

Bố mẹ nên khuyến khích trẻ vận động bên ngoài hoặc tập các bài rèn luyện thể chất hằng ngày, điều này không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh mà còngiúp điều hòa lượng máu lên não và tái tạo các tế bào não của bé

 

Bên cạnh các cách dạy con thông minh ở trên, mẹ cần bổ sung vào sữa Dielac Alpha Gold vào chế độ dinh dưỡng của bé. Dielac Alpha Gold mới với công thức IQ, được chứng nhận lâm sàng giúp tăng cân và chiều cao, bổ sung gấp ba DHA, gấp đôi Cholin và Lutein từ DSM Thụy Sĩ, hỗ trợ trí nhớ tốt, bé thông minh. Chúc bé của mẹ luôn phát triển toàn diện, thông minh và nhanh nhẹn nhé!