Thông Tin Dinh Dưỡng

BỐ CÙNG MẸ LẬP KẾ HOẠCH ĐỂ BÉ YÊU TRỞ THÀNH THIÊN TÀI

Ngày đăng:

19/09/2016

Bố mẹ biết không, mỗi em bé sinh ra đều có 100 phần năng lực. Nhưng nếu đợi bé lớn hơn mới chú trọng đến chế độ dinh dưỡng thông minh và có phương pháp giáo dục muộn, chỉ số năng lực của bé sẽ càng giảm dần. Vì thế, bố “đồng tâm hiệp lực” cùng với mẹ, hãy lập ngay kế hoạch sớm nhất có thể để bé yêu trở thành thiên tài nhé. Lên kế hoạch về dinh dưỡng thể chất phù hợp

Ông Wouter Claerhout từ Tập đoàn dinh dưỡng DSM Thụy Sỹ đã đưa ra nghiên cứu ý nghĩa là: “những trẻ hấp thu đầy đủ dưỡng chất trong 1000 ngày đầu tiên sẽ giảm đến 10 lần các bệnh nguy hiểm khi lớn lên, học hành cao hơn 4,6 lần, thu nhập cao hơn 21% và có gia đình mạnh khỏe hơn. Vì vậy, dinh dưỡng trong những năm tháng đầu đời là rất quan trọng”. Thế nên mẹ ơi, lên ngay kế hoạch ăn uống khoa học cho bé với các nguồn thực phẩm, dưỡng chất đầy đủ giúp thiên tài nhí có thể phát triển toàn diện.

Thien tai

Giai đoạn từ 2 tuổi trở đi, bé có thể vô tư thưởng thức các loại thức ăn khác nhau. Thế nhưng, điều quan trọng lúc này là một chế độ ăn đa dạng, phù hợp với từng độ tuổi và đặc biệt là đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bé. Để hoàn thành tốt “nhiệm vụ” này, mẹ nên lên bảng thực đơn khẩu phần ăn từng buổi để có thể “cân đo đong đếm” và cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động mỗi ngày của bé. Song song với chế độ ăn uống, mẹ cần duy trì lượng ít nhất 500ml sữa hàng ngày với sản phẩm có chứa các dưỡng chất thông minh như DHA, ARA, Choline, Lutein, và chất hỗ trợ tiêu hóa hấp thu tốt như đạm Whey từ sữa giàu Alpha-Lactabumin, chất xơ hòa tan FOS và lợi khuẩn Probiotics giúp bé phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Thien tai

  • Dạy con từ sơ sinh:

“Trẻ sơ sinh đến ngày thứ 3 mới bắt đầu dạy dỗ là đã chậm mất 2 ngày”, nhà sinh học tâm lý học Ivan Petrovich Pavlov từng nói. Đây là giai đoạn mà bé có thể tiếp nhận thông tin và tiếp thu ngôn ngữ một cách ưu việt. Nếu bố mẹ có thể cho bé phát triển trong môi trường kích ứng giáo dục cao độ càng sớm, tố chất “thiên tài” càng dễ được kích thích phát triển . Nên tập những tương tác thông minh phù hợp với từng giai đoạn tuổi của bé (xem tại đây: bé 0-6 tháng, 6-12 tháng) giúp bé hoàn thiện các giác quan và phát triển não bộ trong 2 năm đầu đời – đây chính là thời kỳ não bé phát triển nhanh nhất.

  • Cách sinh hoạt điều độ & nếp sống khoa học

Những năm đầu là lúc bé có thể thích ứng tốt với các hoạt động quen thuộc, tập quen với “lịch trình”. Vì thế, bố mẹ hãy tập cho bé thói quen sinh hoạt theo giờ giấc trong các hoạt động hàng ngày của bé như: ăn, ngủ, đi ngoài, tắm nắng, vui chơi,… ngay giai đoạn này nhé, điều ngày sẽ giúp cơ thể bé thích nghi và phối hợp tốt hơn.

  • Phát huy khả năng ghi nhớ siêu phàm của bé

Trẻ 2 tuổi có trí nhớ thiên tài

Trẻ 2 tuổi có trí nhớ thiên tài

Độ tuổi 2 – 3 tuổi là giai đoạn các bé phát triển rất nhanh, những gì bé học được trong thời gian này sẽ phản ánh thái độ học tập về sau và hình thành nếp suy nghĩ khó sửa đổi. Bố mẹ cần rèn luyện cho bé khả năng ghi nhớ, luôn tò mò tìm hiểu và quan sát bằng cái bài tập đơn giản như: nhớ tên các thành viên trong nhà, tên đồ dùng của bé, nhớ chủng loại đồ chơi… hay hỏi bé về: “cửa hàng vừa nãy mình xem bán gì”, “nhà bên cạnh có những con mèo màu gì”…

  • Hình thành thói quen vận động mỗi ngày giúp bé phát huy sự sáng tạo

Vận động giúp bé phát triển trí lực

Vận động giúp bé phát triển trí lực

Trí lực của bé sẽ phát triển hoàn hảo khi được kích thích các giác quan và khả năng vận động tích cực đều đặn mỗi ngày. Từ 1tuổi, bé muốn hoạt động và luôn có nhu cầu vận động chân tay, cơ thể. Do đó, hãy phát huy ý muốn đó để bé có khả năng vận động tốt bằng cách tập cho bé chập chững đi, và thói quen cho bé đi bộ ngay khi được 2 tuổi. Duy trì bài luyện tập hàng ngày giúp bé mở mang tầm mắt, khám phá mọi vật xung quanh, tăng khả năng sáng tạo và có trí tuệ thông minh hơn..

  • Kích thích khả năng ngôn ngữ

Kích thích khả năng ngôn ngữ của bé

Kích thích khả năng ngôn ngữ của bé

Từ 1 tuổi đến 2 tuổi rưỡi là giai đoạn mẫn cảm với ngôn ngữ nhất của bé mà bố mẹ nên biết trước và có bước chuẩn bị kỹ lưỡng. Khi nói chuyện với bé, bố mẹ cần nói chuẩn để tránh việc bé phát âm sai, bị ngọng. Có thể chơi với bé trò chơi ngôn ngữ hoặc đọc sách, chỉ vào tranh vẽ để không chỉ vốn từ được tăng dần đều, khả năng ngôn ngữ phát triển nhanh chóng mà còn rèn khả năng ghi nhớ, quan sát qua từng câu chuyện mẹ kể. Đặc biệt hơn, mẹ có thể bắt đầu cho bé làm quen với mặt chữ ở giai đoạn này. Thử nghĩ xem, 2 tuổi mà bé có thể đọc được chữ là một điều thật tuyệt vời, đúng không mẹ?

  • Giáo dục nhân cách qua việc hướng dẫn bé tự làm những việc quanh mình

Nói “KHÔNG” với cấm đoán để bé thỏa mãn ý muốn làm những việc xung quanh mình thật thành thạo

Nói “KHÔNG” với cấm đoán để bé thỏa mãn ý muốn làm những việc xung quanh mình thật thành thạo

“Con không được làm cái này, con không được làm cái kia…” những câu nói cấm đoán của bố mẹ vô tình khiến bé trở nên tiêu cực, sự tự tin bị kiềm hãm. Khi muốn cấm bé, mẹ hãy rủ bé chơi trò khác để bé thấy thoải mái và không bị gượng ép. Giai đoạn từ 2 tuổi trở đi cũng là lúc bé luôn muốn làm giỏi những việc của mình. Bố mẹ nên nắm bắt kịp thời và phát huy điều đó để có bí quyết dạy bé trở thành con người ưu tú. Rửa tay, tắt nước, buộc giày, tự đút ăn… những việc này tuy mất thời gian nhưng bố mẹ nên để bé tự làm. Quan trọng nhất lúc này chính là những lời khen, sự động viên từ bố mẹ để củng cố sự tự tin của bé.

Với những điểm được chia sẻ bên trên, hãy lập ngay cho thiên tài nhí một kế hoạch thông minh gồm cả dinh dưỡng, giáo dục để bé có thể phát huy trọn vẹn về trí tuệ cũng như nhân cách con người ngay từ khi còn bé, mẹ nhé!

Tìm hiểu thêm về Optimum Gold:

VisaomenenchonOP_v2