Thông Tin Dinh Dưỡng

BÉ YÊU CỦA MẸ ĐÃ ĐẠT CÂN NẶNG CHUẨN CHƯA?

Ngày đăng:

11/05/2017

Chắc hẳn mẹ luôn để ý cân nặng của bé: Liệu bé có ốm quá không? Có gầy hơn bạn bè?

Để biết thế nào là phát triển cân nặng hợp lý, Vinamilk xin giới thiệu đến mẹ biểu đồ tăng trưởng – công cụ hữu ích giúp mẹ phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường về cân nặng đúng chuẩn chuyên gia, từ đó điều trị kịp thời cho bé. Mời mẹ tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Biểu đồ tăng trưởng – “Bí kíp” chuẩn cho mẹ

Theo dõi biểu đồ tăng trưởng là cách hữu hiệu nhất giúp mẹ xem xét bé yêu có đang phát triển bình thường hay không. Dưới đây là biểu đồ cân nặng của bé theo từng giai đoạn (*):

Tham khảo ngay biểu đồ để xem cân nặng của bé yêu đã đạt chuẩn chưa mẹ nhé!

Tuổi 3 tháng đầu 3 tháng kế 6 tháng kế tiếp Năm thứ 2 Năm thứ
3 – 10 tuổi
10 -20 tuổi
Tăng cân thêm 2,6 kg 1,6kg 2,6kg 2,4kg 24kg 35 kg

 

Tham khảo ngay biểu đồ để xem cân nặng của bé yêu đã đạt chuẩn chưa mẹ nhé!

Cân nặng là chỉ số quan trọng về sức khỏe và tình trạng thể chất của bé yêu. Do đó, giám sát cân nặng định kỳ là hết sức cần thiết. Biểu đồ tăng trưởng là công cụ đơn giản nhưng hết sức hữu ích cho mẹ để đánh giá nhanh xem sự phát triển của trẻ có đúng chuẩn chưa. Ngoài ra, tùy theo giới tính, độ tuổi của bé, mẹ nên sử dụng thêm ứng dụng thông minh của Vinamilk để theo dõi số đo và sự phát triển của bé yêu nhà mình.Còn gì tuyệt vời hơn khi bé yêu của mẹ tăng cân đúng chuẩn hằng tháng và ngược lại, bé không tăng cân hoặc sút cân đều khiến mẹ không khỏi lo lắng. Đặc biệt, nếu bé đang trong “giai đoạn vàng” từ 1-3 tuổi, tăng cân đều đặn là một nền tảng quan trọng cho quá trình phát triển sau này. Do đó, mẹ cần hết sức chú ý theo dõi số đo của bé và kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Cân nặng là nền tảng cho sự phát triển khỏe mạnh của bé yêu

Cân nặng là nền tảng cho sự phát triển khỏe mạnh của bé yêu

Vậy là từ nay mẹ đã có thể theo dõi cân nặng bé yêu đúng chuẩn chuyên gia bằng biểu đồ tăng trưởng rồi đúng không? Trường hợp phát hiện bé nhẹ cân, tùy vào nguyên nhân, mẹ hãy hành động ngay như điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hay dẫn bé đến khám bác sĩ… để có biện pháp khắc phục kịp thời cho bé nhé.

BS.Nguyễn Hữu Toản

Giám đốc, Trưởng Trung Tâm Dinh Dưỡng – Phòng Khám Đa Khoa An Khang

* Nguồn tham khảo:

Các số liệu trên căn cứ trên bách phân vị thứ 50 (50thpercentile) với chiều cao trưởng thành lúc 20 tuổi là 1,78 cm

Dielac Grow Plus dành cho trẻ nhẹ cân