Thông Tin Dinh Dưỡng

BÀI TẬP PHÁT TRIỂN CẢM XÚC VÀ KỸ NĂNG XÃ HỘI CHO BÉ TỪ TRONG BỤNG MẸ

Ngày đăng:

06/10/2016

Khoảng thời gian trong bụng mẹ là thời gian mẹ con gần gũi với nhau nhất. Lúc này, nếu bé là mối quan tâm hàng đầu của mẹ, tình yêu lớn nhất của mẹ thì với bé, mẹ chính là nguồn sống, là người kết nối bé với thế giới rộng lớn ngoài kia. Không chỉ máu và dinh dưỡng, mẹ còn truyền cho bé những cảm xúc, tâm tư, tình cảm mẹ có trong cuộc sống hằng ngày. Theo các chuyên gia, nếu mẹ bầu duy trì tâm lý vui vẻ, thoải mái, bé cưng sẽ khỏe mạnh và vui tươi hơn rất nhiều khi chào đời. Dưới đây là bài tập gợi ý giúp mẹ phát triển cảm xúc và kỹ năng xã hội cho bé trong 3 tháng giữa thai kỳ.

Bài tập “Mẹ mong chờ từng ngày”

Hãy truyền cho bé sự mong chờ của mẹ để bé biết mẹ yêu bé nhường nào!Hãy truyền cho bé sự mong chờ của mẹ để bé biết mẹ yêu bé nhường nào!

Cách thực hiện

  • Tìm hiểu một số nhãn hiệu và chất liệu an toàn cho bé (nhựa, vải…)
  • Hỏi bác sĩ và tìm hiểu thêm một số loại sữa cho bé (công dụng, chức năng, thành phần…)
  • Tới cửa hàng chọn đồ cho bé (shop trẻ thơ, hệ thống con cưng, siêu thị…)

Lợi ích từ bài tập

  • Quá trình mua sắm các vật dụng cho bé giúp mẹ thư giãn và thể hiện được sự mong chờ bé.
  • Sự hạnh phúc và vui vẻ của mẹ sẽ sinh ra những nội tiết có lợi, mang đến cho bé nguồn dinh dưỡng tinh thần phong phú nhất.
  • Sự mong chờ và vui vẻ của mẹ sẽ được truyền sang bé, giúp bé cảm nhận được tình yêu của mẹ.

Cường độ tập luyện

Với bài tập này, mẹ nên tập 5-10 phút/ lần và 2 lần mỗi ngày mẹ sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái nhé.

Mẹ có biết, khi mẹ luôn suy nghĩ lạc quan và vui vẻ, cơ thể sẽ tiết ra serotonin – hormone hạnh phúc. Chỉ vài giây sau, hormone này sẽ truyền đến bé và bé có thể cảm nhận ngay. Vì vậy, mẹ hãy luôn dành thời gian để thư giãn và nghĩ đến những điều tích cực nhé. Bên cạnh đó, mẹ nên tích cực uống các loại sữa như Dielac Mama được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu gồm DHA – là acid béo đóng vai trò quan trọng trong phát triển não bộ và tế bào võng mạc của bé, sắt – tạo hồng cầu, phòng ngừa bệnh thiếu máu của các bà mẹ trong thời kỳ mang thai, canxi – tham gia quá trình hình thành và phát triển hệ xương của bé một cách cứng cáp, chất xơ hòa tan – phát triển hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột, tăng cường khả năng hấp thu Canxi. Đồng thời oligofructoso còn giúp ngăn ngừa chứng táo bón trong trong thời kỳ mang thai. Chúc mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh nhé.

BS. Nguyễn Thu Vân

Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk