Thông Tin Dinh Dưỡng

BÉ 6 THÁNG TUỔI UỐNG SỮA DIELAC OPTIMUM STEP 1 ĐƯỢC CHƯA? OPTIMUM STEP 1 NÊN CHO TRẺ UỐNG ĐẾN KHI NÀO VÀ CÔNG DỤNG RA SAO?

Ngày đăng:

28/12/2017

Bé 6 tháng tuổi uống sữa Dielac Optimum step 1 được chưa? Optimum Step 1 nên cho trẻ uống đến khi nào và công dụng ra sao?

Chào Mẹ,

Trước tiên, mẹ cần biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển trẻ nhỏ. Bé cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục duy trì đến khi bé được 24 tháng. Trong trường hợp cần tìm hiểu về các loại sữa khác mẹ nên tham khảo bảng thông tin khuyến nghị cuối bài. Nếu mẹ thuộc một trong các trường hợp được nêu ở bảng này thì mẹ tham khảo thêm câu trả lời của bác sĩ trung tâm dưỡng Vinamilk như sau:

Nếu bác sĩ cho sử dụng sữa ngoài thì mẹ có thể cho bé dùng sữa Dielac Optimum step 1 – hiện nay đã đổi tên thành Optimum Gold 1. Đây là sữa cho các bé từ 0 – 6 tháng với các thành phần và công dụng như sau:

  • Giúp bé tiêu hóa tốt nhờ có loại đạm dễ tiêu hóa hấp thu, cung cấp lượng axit amin thiết yếu cao, cân đối cùng tỉ lệ đạm whey/casein phù hợp.
  • Hỗ trợ bé hấp thu các dưỡng chất tốt hơn nhờ chứa chất xơtiêu hóa hòa tan FOS và hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB-12 TM và Lactobacillius GG, LGG TM.
  • Tăng khả năng nhận thức và học hỏi với các dưỡng chất tốt cho trí não nhờ sự kết hợp độc đáo của DHA & Lutein cùng các dưỡng chất khác như ARA, Omega 3, Omega 6, Taurin và Cholin giúp phát triển não bộ, thị giác tốt hơn, tăng khả năng nhận thức và học hỏi của trẻ. giúp cho não trẻ dưới 2 tuổi phát triển, hoàn thiện và qua đó mà hoàn thiện hoạt động não bộ. Điều này là hoàn toàn cần thiết vì trong giai đoạn đầu đời, não bé sẽ phát triển thần tốt nhưng lại chứa khả năng miễn dịch kém. Vì vậy, sữa Dielac Optimum step 1 – hiện nay đã đổi tên thành Optimum Gold 1 kết hợp các dưỡng chất này không chỉ giúp não bộ của bé phát triển mà còn giúp bé chống lại bệnh tật (ARA là chất thiết yếu để sản sinh chất kháng viêm prostaglandin)
  • tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch của trẻ với các vitamin, khoáng chất thiết yếu như A, D3, C, Selen và hỗn hợp Nucleotide.
  • Giúp bé phát triển tốt hệ xương và chiều cao với công thức giàu vitamin D, Canxi với tỉ lệ Canxi & Phốt Pho (Ca:P) thích hợp.

Hy vọng câu trả lời trên có thể khiến Mẹ hài lòng. Đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định chọn sữa Dielac Optimum step 1 cho bé, mẹ nhé!

Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh – Trưởng ban Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk

Trường hợp mẹ bị ít sữa, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có biện pháp cải thiện nguồn sữa cho bé:

Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu sữa, kém sữa, mất sữa ở bà mẹ sau sinh và cho con bú, một trong các nguyên nhân chính là do các chứng bệnh trầm cảm, tim mạch, thiếu máu… làm cơ thể suy yếu, không đủ chất dinh dưỡng để sản sinh ra sữa, hoặc nếu có thì sữa cũng không đạt chất lượng. Hoặc cũng có thể bạn ít sữa là do suy sụp tinh thần, ăn uống không đủ, không thường xuyên cho con bú…

Biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng ít sữa cho bé bú:

  • Bạn cần ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi và lao động hợp lý, giữa tinh thần thoải mái, tránh bị stress hay trầm cảm làm ảnh hưởng đến chất và lượng sữa. Bên cạnh đó, bạn nên ăn bổ sung chất đạm, vitamin, chất khoáng và yếu tố vi lượng để có nhiều sữa sau sinh.
  • Để có lượng sữa dồi dào cho bé yêu, bạn nên chú ý uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.
  • Hãy massage hai bầu vú thường xuyên để kích thích tuyến sữa hoạt động hiệu quả.

Nếu đã thực hiện những điều trên mà sữa vẫn không đủ, mẹ nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và chỉ định sử dụng sữa bột thích hợp.

 

Đọc thêm:

Sữa tăng chiều cao cho bé
Bằng việc so sánh Dielac Grow và Dielac Grow Plus, bài viết giúp mẹ nhanh chóng lựa chọn đúng sữa phát triển chiều cao và trí não cho bé yêu.