Thông Tin Dinh Dưỡng

10 CÁCH NUÔI DẠY CON THÔNG MINH ĐƠN GIẢN, MẸ CẦN PHẢI NHỚ

Ngày đăng:

03/12/2017

Trí thông minh của bé không chỉ được quyết định bởi gen di truyền mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như dinh dưỡng, môi trường, giáo dục và chính bản thân bé. Vậy hãy tham khảo ngay 10 cách nuôi dạy con thông minh dưới đây để giúp thúc đẩy trí thông minh của bé nhé mẹ ơi!

10 cách nuôi dạy con thông minh đơn giản

  • Khuyến khích và hướng dẫn bé chơi trò trí tuệ

Không chỉ tạo niềm vui đơn thuần, những trò chơi như chơi cờ, ô chữ, tìm mật mã, giải câu đố,… chính là những bài tập rất hiệu quả trong việc kích thích não bộ của bé đó mẹ ơi! Những trò chơi như Sudoku sẽ thúc đẩy tư duy chiến lược, hình thành cho bé kỹ năng giải quyết các vấn đề. Vậy nên, mẹ hãy luôn khuyến khích bé tham gia những trò chơi trí tuệ này để phát triển tư duy nhé!

  • Đọc sách

Rèn cho bé thói quen đọc sách là một trong những cách nuôi dạy con thông minh, giúp bé cải thiện khả năng tiếp thu và phát triển nhận thức. Đây cũng là cách mẹ khai phá trí tưởng tượng, niềm ham học hỏi và vốn từ vựng cho bé yêu.

  • Chơi nhạc

Theo đuổi những bài học âm nhạc là cách kích thích não phải của bé phát triển, tác động tích cực đến chỉ số IQ và khả năng tiếp thu văn hóa của bé.

  • Loại bỏ thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh chứa nhiều đường, chất béo bão hòa có thể tác động xấu cho tinh thần và thể chất của bé, làm tăng nguy cơ bé thiếu dinh dưỡng và dễ bị bệnh tật hơn.

  • Chơi các trò chơi video

Không hẳn rằng trò chơi video là xấu với bé, nếu chỉ chơi với thời gian thích hợp, những trò chơi này có thể thúc đẩy trí tuệ, kĩ năng lập kế hoạch, sự sáng tạo hay khả năng làm việc theo nhóm của bé phát triển mạnh mẽ.

  • Khuyến khích bé tham gia các hoạt động thể dục thể thao

Chơi thể thao giúp bé tăng cường trao đổi chất, lưu thông máu để não bộ phát triển đồng thời nuôi dưỡng sự tự tin, khả năng làm việc nhóm của bé. Vì vậy, thay cho thời gian ngồi mãi một chờ xem tivi, mẹ hãy khuyến khích bé chọn môn thể thao yêu thích và luyện tập đều đặn để tốt cho sức khỏe.

  • “Đầu tư” cho bữa sáng của bé

Bữa sáng chất lượng mới giúp bé đủ năng lượng để tập trung học tập, cải thiện trí nhớ và các hoạt động khác. Nếu thường xuyên không ăn sáng, bé sẽ dễ cáu kỉnh và kích động hơn so những bạn ăn sáng đủ chất. Vì thế, chăm chút cho bữa sáng của bé cũng là cách nuôi dạy con thông minh hơn.

  • Dạy cho bé sự tự tin

Thường xuyên được bố mẹ động viên, cổ vũ, bé sẽ nuôi dưỡng được sự lạc quan và kích thích tư duy phát triển. Hãy tạo cơ hội để bé tham gia vào đội thể thao và các hoạt động xã hội khác để xây dựng thêm sự tự tin trước mọi người xung quanh.

  • Kích thích trí tò mò

Tò mò sẽ hướng bé đến việc khám phá những ý tưởng mới, tìm hiểu kiến thức. Vậy nên mẹ hãy dành thời gian để dạy bé những kĩ năng mới và tạo điều kiện cho bé khám phá để thỏa mãn trí tò mò, từ đó phát triển trí tuệ.

 

Mẹ hãy tạo cơ hội để bé được khám phá mọi điều mới mẻ xung quanh nhé

Mẹ hãy tạo cơ hội để bé được khám phá mọi điều mới mẻ xung quanh nhé

 

  • Cho bé bú sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé, đặc biệt là DHA giúp phát triển não bộ. Vì vậy, mẹ hãy để bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và duy trì đến 24 tháng để lớn khỏe và thông minh hơn.

Trên đây là những cách nuôi dạy con thông minh đơn giản mà mẹ cần biết. Hãy nhớ từ 24 tháng, khi bé không còn bú sữa mẹ, mẹ hãy tiếp tục cho bé uống sữa Optimum Gold tăng thêm 20% DHA từ tảo tinh khiết (so với Dielac Optimum Step 4) cùng Lutein được chứng minh lâm sàng giúp bé phát triển trí não. Sự kết hợp 2 dưỡng chất trên với ARA, Omega 3, Omega 6, Taurin và Cholin trong Optimum Gold sẽ giúp bé phát triển não bộ, thị giác tốt hơn, tăng khả năng nhận thức và học hỏi.

Chúc bé của mẹ luôn khỏe mạnh và tinh anh nhé!