Thông Tin Dinh Dưỡng

04 TUYỆT CHIÊU “VI DIỆU” GIÚP TRẺ THOÁT NHANH BIẾNG ĂN, SUY DINH DƯỠNG, THẤP CÒI

Ngày đăng:

20/08/2016

Theo kết quả khảo sát của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, cứ trung bình 10 trẻ em Việt Nam thì có 05 trẻ bị biếng ăn – tỷ lệ khoảng 45,9% đến 57,7%. Đây thực sự là một con số đáng báo động vì tình trạng biếng ăn sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là sức đề kháng của trẻ.

Thạc sĩ Phan Thị Bích Nga, Phó giám đốc Trung tâm Khám, tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia , cho biết mỗi ngày có khoảng 150-200 trẻ tới khám, hầu hết là do biếng ăn. Thực tế, cứ hỏi 10 bà mẹ có con bị biếng ăn thì tỷ lệ hơn 90% – tức 09 bà mẹ than phiền hệ miễn dịch của bé giảm sút rõ rệt, sức đề kháng suy giảm nghiêm trọng và vì thế, bé dễ mắc bệnh hơn các bạn cùng trang lứa khác. Và rồi khi bé bệnh, bé sẽ khó hấp thu đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và dẫn tới việc thiếu hụt các vi chất quan trọng như Vitamin A, C, D và thiếu Canxi, Sắt, Kẽm … con đường nhanh chóng dẫn tới “Suy dinh dưỡng, thấp còi”, khiến trẻ lại càng biếng ăn hơn nữa. Điều này vô tình tạo nên một vòng luẩn quẩn mệt mỏi cho các mẹ:

Vòng biếng ăn luẩn quẩn mệt mỏi cho các mẹ

Hẳn các mẹ đều chung một tâm trạng mệt mỏi, áp lực khi bé yêu nhà mình mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn trên , nhưng không biết có giải pháp nào nhanh chóng giúp con mẹ thoát nhanh biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi sao? Hãy cùng tìm hiểu và điểm qua 04 tuyệt chiêu “vi diệu” sau đây mẹ nhé:

04 Tuyệt chiêu “vi diệu” giúp trẻ thoát nhanh biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi

*Thông tin thêm về sản phẩm Vinamilk Dielac Grow Plus:

Qua quá trình nghiên cứu tỉ mỉ dựa trên sự thiếu hụt dưỡng chất ở trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, Vinamilk Dielac Grow Plus 2+ đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng của tổ chức quốc tế FAO/WHO dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi và đem lại 4 lợi ích thiết thực:

Vinamilk Dielac Grow Plus dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi

PGS. TS. BS Trần Đình Toán

 

Đọc thêm:

Sữa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi dưới 1 tuổi

Sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng dưới 1 tuổi phải có tỉ lệ đạm Whey : Casein tương đương với sữa mẹ, nghĩa là có tỉ lệ 55/45, 60/40 hoặc cao hơn sữa mẹ. Chỉ khi đạt những tỉ lệ này, loại sữa mẹ chọn cho bé mới đảm bảo bé tiêu hóa và phát triển tốt.

Các loại sữa tăng cân cho bé 1 tuổi

Cách chọn sữa tăng cân cho bé 1 tuổi gồm kiểm tra bao bì, nguồn gốc, kiểm tra về thành phần sữa có các dưỡng chất giúp bé tăng cân cũng như cần chứa dưỡng chất tăng sức đề kháng cho bé. Để chọn được sữa tăng cân cho bé thì mẹ cần lưu ý những điều sau.

Những loại sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi

Khi chọn sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi, mẹ cần kiểm tra thành phần để đảm bảo có những dưỡng chất giúp bé phát triển khỏe mạnh và tăng cân. Các dưỡng chất thiết yếu cần có trong sữa tăng cân cho bé 1 tuổi là protein, chất béo, vitamin và khoáng chất…