Sức Khoẻ Bệnh

7 LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO XƯƠNG KHỚP HỖ TRỢ CẢI THIỆN LOÃNG XƯƠNG

Ngày đăng:

27/12/2017

7 loại trái cây tốt cho xương khớp

7 loại trái cây tốt cho xương khớp hỗ trợ cải thiện loãng xương

Loãng xương là một vấn đề sức khỏe phổ biến, đặc biệt ở người già. Khi xương khớp trở nên yếu và mất đi sự mật độ, nguy cơ gãy xương và các vấn đề liên quan đến xương khớp tăng lên đáng kể. May mắn là chúng ta có thể ứng phó với tình trạng này thông qua chế độ ăn uống phù hợp. Bạn có thể chọn những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại trái cây có khả năng hỗ trợ xương khớp và cải thiện loãng xương. Hãy cùng Vinamilk khám phá 7 loại trái cây tốt cho xương khớp hỗ trợ cải thiện loãng xương ngay sau đây.

1. Quả mít

Canxi có vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ xương; chống còi xương ở trẻ em và chống loãng xương, gãy xương ở người trưởng thành. Kali hỗ trợ việc xây dựng hệ thống xương và giúp ngăn chặn tình trạng loãng xương.

Theo bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam thì trong 100g mít (múi mít không hạt) có tới 368 mg kali và 21mg canxi – 2 nguyên tố cực kỳ quan trọng trong việc cải thiện tình trạng loãng xương.

canxi trong mít hỗ trợ phát triển hệ xương

Canxi có vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ xương

2. Quả dâu tằm 

Vitamin K, Canxi, Magiê, Kẽm là 4 vitamin và khoáng chất quan trọng trong việc phát triển hệ xương. Trong quả dâu ta có đầy đủ cả 4 loại vi chất trên. Các thành phần trên trong quả dâu tằm giúp tăng sinh tế bào xương, chống được những tình trạng loãng xương cũng như các rối loạn xương.

Dâu tằm giúp tăng sinh tế bào xương

Các thành phần trên trong quả dâu tằm giúp tăng sinh tế bào xương

3. Chuối 

Chuối là một trong số những loại trái cây giàu Kali nhất và là thức ăn tốt cho xương khớp. Trong 100g chuối tiêu có tới 329 mg Kali. Ngoài ra, trong chuối cũng có khoáng chất Magiê – cần thiết để chuyển hóa vitamin D thành dạng hoạt động giúp kích hoạt quá trình hấp thu Canxi tại xương. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm chuối vào thực đơn để vừa chống sự oxy hóa, vừa ngăn ngừa và khắc phục chứng loãng xương. 

Chuối được ca ngợi là siêu thực phẩm

Chuối mang tới quá nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe hệ xương

4. Quả sung

Quả sung là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Trong đó không thể không kể đến những vi chất quan trọng trong việc phát triển và củng cố hệ xương như: Canxi, Kali, vitamin K. Sung là một loại quả dân dã, dễ kiếm, dễ chế biến thành các món như sung muối hay ăn gém. Vì thế, thật quá dễ để bạn bổ sung loại quả này vào các bữa ăn hàng ngày.

Tìm hiểu thêm: Uống collagen có tốt cho xương khớp không?

quả sung hỗ trợ phát triển

Quả sung là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào

5. Quả quýt

Hai vi chất quan trọng nhất thường được kể đến đầu tiên trong số những vi chất chứa trong quả quýt là Kali và Canxi.

Trong 100g quýt có chứa 111 mg Kali  và 35 mg Canxi.

Không cần nói nhiều thì ai cũng biết về vai trò của 2 vi chất này đối với việc khắc phục tình trạng loãng xương. Ngoài ra, quýt còn tốt cho tim mạch, hàm lượng chất xơ, Vitamin A và Vitamin C cao nên còn chần chừ gì nữa mà không ăn quýt thường xuyên hơn ngay hôm nay!

Quả quyết giúp khắc phục tình trạng loãng xương

. Trong 100g quýt có chứa 111 mg Kali  và 35 mg Canxi.

6. Quả dâu tây

Thành phần chứa trong trái dâu tây có đầy đủ những vi chất quan trọng nhất có vai trò hỗ trợ phát triển hệ xương và đẩy lùi tình trạng loãng xương như Canxi, Kali, Magiê, Kẽm. Dâu tây là loại trái cây ít calo, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, loại trái cây này là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn lành mạnh.

Dâu tây hỗ trợ đẩy lùi tình trạng loãng xương

Dâu tây là loại trái cây ít calo vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

7. Quả kiwi

Kiwi là nguồn cung cấp dồi dào các Vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, hàm lượng Kali trong 100g Kiwi là 312mg – cao gần bằng chuối. Hàm lượng Canxi là 34g – gần bằng trái dâu ta. Vitamin K – thành phần có khả năng cải thiện sức khỏe xương – cũng là một trong số những thành phần có hàm lượng cao nhất trong trái kiwi. Giống như các loại trái cây khác, kiwi là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Kiwi là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Kiwi là nguồn cung cấp dồi dào các Vitamin và khoáng chất

Trong việc chăm sóc sức khỏe xương khớp và cải thiện loãng xương, việc bổ sung các loại trái cây giàu chất dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Vinamilk đã giới thiệu đến bạn 7 loại trái cây tốt cho xương khớp hỗ trợ cải thiện loãng xương. Các loại trái cây trên không chỉ mang lại lợi ích cho xương khớp mà còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cung cấp năng lượng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Hãy bổ sung những loại trái cây này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn và kết hợp với một lối sống lành mạnh để duy trì xương khớp khỏe mạnh và phòng ngừa loãng xương bạn nhé!