Sức Khoẻ Bệnh

MẸO NHỎ GIÚP KHUYẾN KHÍCH CHA MẸ TẬP THỂ DỤC KHI BỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Ngày đăng:

26/12/2017

Để kiểm soát tốt bệnh tiểu đường, người bệnh nên có chế độ vận động phù hợp với độ tuổi. Đối với con cái có cha mẹ bị tiểu đường, cần kiên nhẫn và theo dõi một số bài tập dưới đây để giúp cha mẹ luyện tập cho sức khỏe tốt hơn.

Truyền cảm hứng vào buổi tập luyện thể thao với cha mẹ như thế nào

Để duy trì việc luyện tập hàng ngày của cha mẹ, cách tốt nhất là bạn hãy biến bài tập thể dục thành niềm vui mỗi ngày. Để việc luyện tập cùng cha mẹ được thú vị, hãy thử một số mẹo sau bạn nhé:

  • Mẹo nhỏ thứ 1 – Giúp cha mẹ tạo danh sách nhạc khi tập luyện: Một danh sách các bản nhạc yêu thích sẽ giúp cha mẹ bạn có thêm hứng thú và năng lượng vượt qua các thử thách trong bài tập.

 width=

Tập luyện cùng bạn sẽ giúp bố mẹ hứng khởi và vui vẻ hơn

  • Mẹo nhỏ thứ 2 - Thay đổi hoặc thử động tác (hợp lý) mới: Thay thế các động tác mỗi ngày để tránh sự nhàm chán của việc lặp lại liên tục các động tác trong thời gian dài cho cha mẹ. Bạn có thể rủ thêm bạn bè, hàng xóm của cha mẹ cùng đi bộ, tập luyện và trò chuyện để cha mẹ có thể cảm thấy thật thoải mái trong buổi tập.
  • Mẹo nhỏ thứ 3: Bạn nên thường xuyên quan tâm, nhắc nhở, đông viên, tạo không khí vui vẻ, thư thả để cùng cha mẹ thực hiện những bài tập thể thao một cách đều đặn, việc tập luyện đều đặn và khoa học mới có thể giúp cha mẹ tăng sức khỏe và giúp cho tinh thần cha mẹ được tốt hơn.

Một số bài tập con cái có thể tập cùng cha mẹ

  • Đi bộ: Đây là hình thức luyện tập rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Bạn có thể cùng đi bộ với cha mẹ mỗi buổi sáng để cha mẹ vui hơn và có hứng khởi để tập luyện hơn. Hãy cố gắng cùng cha mẹ đi bộ ít nhất 3 lần một tuần với tổng thời gian là 150 phút.
  • ơi lội: là một trong những môn thể thao rất lý tưởng, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Bởi nhờ nước, xương khớp sẽ không phải chịu các áp lực như các bài tập khác. Rất nhiều bệnh nhân tiểu đường giảm nồng độ đường máu đáng kể khi thường xuyên luyện tập bơi lội.

 width=

Bạn cũng có thể cùng cha mẹ tập thiền, việc luyện tập hít thở đều đặn giúp ổn định chỉ số đường huyết của cha mẹ

  • Ngoài ra, bạn có thể cùng cha mẹ tập các động tác thể dục đơn giản như xoay cổ, xoay người tại vườn hay công viên gần nhà để giúp cha mẹ dẻo dai hơn.

Bên cạnh việc giúp cha mẹ luyện tập đều đặn, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng đủ chất cho cha mẹ. Hãy giúp cha mẹ bổ sung 1 ly sữa cho người tiểu đường sau khi luyện tập để giúp kiểm soát đường huyết và khiến tinh thần cha mẹ tốt hơn rất nhiều bạn nhé. Hi vọng qua bài viết này, các thành viên trong gia đình bạn sẽ có những buổi luyện tập thể dục thể thao đầy vui vẻ và tích cực.

BS Hồ Thị Nam Huế

Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk

Mua ngay Sure Diecerna tại đây: https://giacmosuaviet.com.vn/collections/sua-bot-sure-diecerna