Sức Khoẻ Bệnh

CÁCH GIÚP CHA MẸ GIẢI TOẢ CĂNG THẲNG KHI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

Ngày đăng:

27/12/2017

Tiểu đường là căn bệnh người già rất dễ mắc phải. Nếu bố mẹ bị mắc căn bệnh này, họ sẽ rất căng thẳng và lo lắng, tâm lý không yên ổn sẽ làm đường huyết bất ổn, bệnh tình lại càng nghiêm trọng. Vậy nên hãy tìm hiểu ngay các cách dưới đây để giúp bố mẹ bị bệnh tiểu đường giải tỏa căng thẳng nhé!

Cách giúp cha mẹ giải toả căng thẳng khi bị tiểu đường

Bên cạnh sự động viên tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của Bác Sĩ , thì sự động viên về tinh thần và dinh dưỡng, vận động … cũng là những yếu tố quan trọng :

  • Khuyến khích bố mẹ vận động cơ thể

Tăng cường vận động là phương pháp hỗ trợ hiệu quả nhất hỗ cho tình trạng của người bệnh tiểu đường. Hơn nữa, việc thường xuyên luyện tập sẽ giúp bố mẹ bạn có tinh thần sảng khoái, lạc quan và yêu đời hơn. Bạn có thể dành thời gian để cùng bố mẹ tham gia các hoạt động như: chạy bộ, đi xe đạp, tản bộ, bơi, thái cực quyền, khí công…

  • Đưa bố mẹ du ngoạn ngắm hoa, phong cảnh đẹp

Đối với người già, được đi du lịch nhìn ngắm thế giới xung quanh là sẽ tạo thêm niềm vui sống. Vì vậy, bạn nên sắp xếp dẫn bố mẹ đi du ngoạn, nhất là những nơi thuận tiện cho việc ngắm hoa vì mùi hương của hoa có ích đối với sức khỏe, nhất là những loại hoa như đinh lăng có thể giảm đau răng; hoa hồng, hoa quế giúp giảm đau; hoa lan tím giúp tinh thần khoan khoái, cởi mở; quả quýt, chanh giúp tinh thần hứng khởi, hồ hởi. Bên cạnh đó, mùi thơm của hoa có thể điều tiết trung khu thần kinh, giúp bố mẹ có trí nhớ tốt và thêm trẻ khỏe tâm hồn.

 width=

Du lịch sẽ giúp bố mẹ giải tỏa căng thẳng khi bị tiểu đường

  • Chọn những bài nhạc phù hợp để lên tinh thần cho bố mẹ

Từ lâu, âm nhạc đã là liều thuốc cho những tổn thương của tâm hồn. Bạn có thể chọn cho bố mẹ những bài nhạc để lên tinh thần. Thế nhưng bạn không nên bỏ qua những bản nhạc buồn vì thật ra nghe những bản nhạc như này có thể giúp bố mẹ thay đổi tâm tình, từ đó chuẩn bị một cách tốt nhất để chữa trị bệnh tiểu đường.

  • Tận dụng đúng cách ánh sáng tự nhiên để hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường

Phòng ở, không gian sinh hoạt của bố mẹ nên có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, giúp bố mẹ thêm sinh khí, phấn chấn và tự tin. Ở nơi đầy ắp ánh sáng, rộng rãi, thoáng mát, tinh thần cũng sẽ tốt lên, từ đó cải thiện hiệu quả bệnh tiểu đường.

 width=

Phòng ở của bố mẹ nên có đầy đủ ánh sáng tự nhiên

  • Luôn động viên bố mẹ khi họ bị tiểu đường

Bạn hãy luôn động viên và an ủi bố mẹ rằng tiểu đường không đáng sợ nếu bố mẹ kết hợp được chế độ dinh dưỡng phù hợp, tập luyện thường xuyên và không quên kiểm tra đường huyết tại nhà. Bạn hãy tận dụng mọi cách để giúp bố mẹ cảm thấy mình vẫn còn may mắn, để có tinh thần lạc quan hơn, tiếp tục phối hợp với bác sĩ để khắc phục tình trạng bệnh.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể giúp bố mẹ giải tỏa căng thẳng khi bị tiểu đường. Một điều không kém quan trọng nữa là bạn nên chú ý xây dựng cho bố mẹ một chế độ dinh dưỡng hạn chế các thực phẩm có thể làm tăng đường huyết quá nhanh sau khi ăn. Để kiểm soát đường huyết tốt, bệnh nhân nên chia thành nhiều bữa nhỏ, không bao giờ bỏ bữa ăn, nên dùng nhiều thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, dùng vừa phải thực phẩm có GI trung bình và hạn chế thực phẩm có GI cao, tăng cường ăn rau củ.

Tốt nhất, bạn bạn chọn cho bố mẹ những loại thực phẩm chỉ số đường huyết thấp (GI<=55), đồng thời cho bố mẹ uống loại sữa có chỉ số đường huyết thấp GI =27,6, có chứa đường Palatinose giúp bình ổn đường huyết cùng với MUFA, PUFA, DHA tốt cho hệ tim mạch đồng thời vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể nhé!

BS Hồ Thị Nam Huế

Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk

Mua ngay Sure Prevent Gold tại đây: https://giacmosuaviet.com.vn/pages/lp-sua-bot-sure-prevent-gold