Ăn khoẻ - Ăn ngon

TOP 8 SỮA VINAMILK CHO TRẺ SƠ SINH AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG

Ngày đăng:

05/02/2024

Các loại sữa Vinamilk cho trẻ sơ sinh với công thức chuyên biệt, thành phần tương tự dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ được xem là sự lựa chọn lý tưởng đồng hành cùng mẹ nuôi con phát triển toàn diện. Dưới đây là 8 loại sữa dành cho trẻ sơ sinh của Vinamilk được các mẹ tin dùng. 

Các loại sữa Vinamilk cho trẻ sơ sinh

Các loại sữa Vinamilk cho trẻ sơ sinh an toàn, chất lượng

1. Giới thiệu về thương hiệu sữa Vinamilk 

Được thành lập năm 1976, Vinamilk đã không ngừng cố gắng để khẳng định vị thế thương hiệu hàng đầu Việt Nam nói chung và ngành sữa nói riêng trong hơn 40 năm thành lập. Sự uy tín và lâu năm của Vinamilk cùng với các quy trình công nghệ tiên tiến trong sản xuất giúp sữa Vinamilk được nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng trong nhiều năm qua. Mỗi sản phẩm đều tuân thủ theo nguyên tắc như đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ sơ sinh, không chứa những thành phần ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đáp ứng tiêu chuẩn codex - tiêu chuẩn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Sữa bột Vinamilk dễ uống

Sữa bột Vinamilk đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp bé ngon miệng 

2. Các loại sữa Vinamilk cho trẻ sơ sinh được tin dùng

2.1. Sữa bột Vinamilk Yoko Gold

 • Tên sản phẩm: Sữa bột Vinamilk Yoko Gold
 • Xuất xứ: Việt Nam 
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Thành phần chính: Nước, sữa bột (7,3%), maltodextrin, đường, chất béo sữa, dầu thực vật, lactoza, chất xơ hòa tan (inulin, oligofructose), đạm whey cô đặc, chất nhũ hóa (471, 460(i), 407, 466), các khoáng chất, dầu cá giàu DHA, các vitamin, cholin clorid, hương liệu tổng hợp dùng cho thực phẩm, taurine, hỗn hợp nucleotid, lutein. 
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 0 - 12 tháng. 
 • Giá bán tham khảo: 219.000đ/lon/350g

Sữa bột Vinamilk Yoko Gold là dòng sữa công thức dành cho trẻ từ 0 - 12 tháng tuổi, được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Sữa được nghiên cứu và phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, với công thức V-Probiotics giúp tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa khỏe mạnh.

Với công thức V-Probiotics gồm 3 chủng lợi khuẩn Bifidobacterium BB-12, Lactobacillus acidophilus LA-80 và Lactobacillus paracasei Lpc-37 giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, giảm thiểu các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy,... Cùng với các chất dinh dưỡng khác như DHA, ARA, Choline, Inulin giúp bé phát triển toàn diện cơ thể một cách khỏe mạnh. Sữa Vinamilk cho trẻ sơ sinh Yoko Gold có thành phần dinh dưỡng đầy đủ và cân đối để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển của bé giai đoạn này. 

Sữa bột Vinamilk Yoko Gold cho bé

Sữa bột Vinamilk Yoko Gold tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hoá

2.2. Sữa bột Vinamilk Colos Gold

 • Tên sản phẩm: Sữa bột Vinamilk Colos Gold
 • Xuất xứ: Việt Nam 
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Thành phần chính: bột sữa (sữa bột, đạm whey giàu alpha-lactalbumin), maltodextrin, dầu thực vật, chất béo sữa, chất xơ hòa tan oligofructose (FOS), bột sữa non colostrum, các khoáng chất (tricalci phosphat, kali citrat, natri citrat, magnesi carbonat, sắt pyrophosphate, kẽm sulfat, đồng sulfat, mangan sulfat, kali iodid, natri selenite), các vitamin (natri ascorbat, E, niacin, calci D-pantothenat, B6, A, B1, B2, acid folic, K1, D3, biotin, B12), dầu cá giàu DHA, oligosaccharid (2’-Fucosyllactose (2’-FL)), cholin clorid, taurine, hỗn hợp nucleotid, lutein.
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 0 - 12 tháng tuổi. 
 • Giá bán tham khảo: 345.000đ/lon/800g

Sữa bột Vinamilk Colos Gold là loại sữa non có nguồn dinh dưỡng giàu có từ lượng lớn kháng thể IgG ngăn ngừa và chống lại mầm bệnh. Sản phẩm có thành phần chính là sữa non colostrum lấy từ sữa bò ngày trong 24 giờ sau sinh được nhập khẩu từ Mỹ kết hợp cùng lợi khuẩn Probiotics & HMO (2’-FL) góp phần cân bằng hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch trong quá trình phát triển của bé. Đặt biệt, sữa bột Vinamilk ColosGold có xu hướng làm giảm tình trạng không dung nạp lactose, tiêu chảy và táo bón ở trẻ đến gần 26%. 

Sữa Colos Gold Vinamilk là một loại sữa được bổ sung đạm whey, có tính chất dễ hấp thụ và giàu Alpha-lactalbumin. Điều này giúp cung cấp nhiều axit amin thiết yếu, giúp bé có thể ăn ngon miệng và tăng cân khỏe mạnh. Ngoài ra, sữa này còn được bổ sung gần 37 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, nhằm cung cấp dinh dưỡng cho toàn bộ các tế bào trong cơ thể.

Sữa Colos Gold Vinamilk tăng sức đề kháng

Sữa Colos Gold Vinamilk chứa lượng lớn kháng thể IgA

2.3. Sữa Dielac Alpha Gold IQ

 • Tên sản phẩm: Sữa Dielac Alpha Gold IQ
 • Xuất xứ: Việt Nam 
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Thành phần chính: Maltodextrin, bột sữa (sữa bột, chất béo sữa), dầu thực vật (dầu đậu nành, dầu dừa, dầu hướng dương giàu oleic, lactoza, đạm whey, các khoáng chất (tricalci phosphat, kali citrat, kali clorid, natri citrat (calci carbonat, magnesi oxyd, sắt sulfat, kẽm sulfat, đồng sulfat, mangan sulfat, kali iodid, natri selenit), chất xơ hòa tan oligofructose, chất nhũ hóa (lecithin đậu nành), natri caseinat, cholin, các vitamin (natri ascorbat, E, PP, calci D-pantothenat, B1, B2, A, B6, acid folic, K1, biotin, D3, B12), ARA, DHA từ đầu cá, taurin, Bifidobacterium, BB-12, myo-inositol, L-Carnitin, chất chống oxy hóa (hỗn hợp tocopherol tự nhiên, ascorbyl palmitat), lutein.
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 0 - 12 tháng tuổi.
 • Giá bán tham khảo: 351.000đ/lon/900g

Sữa Dielac Alpha Gold IQ được nghiên cứu và phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh với công thức IQ Plus giúp bé phát triển trí não, nâng cao khả năng quan sát. Bên cạnh đó, trong sữa chứa các chất xơ hoà tan và kẽm giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch của đường ruột để chống lại tác nhân gây hại. 

Sữa Dielac Alpha IQ Plus có oligosaccharide được tìm thấy trong sữa mẹ giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Các thành phần dinh dưỡng được bé hấp thụ được như protein, chất béo, cacbonhydrat, vitamin và khoáng, DHA và ARA cùng với lợi khuẩn,...

Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Gold IQ

Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Gold IQ giúp hỗ trợ phát triển trí não  

2.4. Sữa bột Optimum Gold

 • Tên sản phẩm: Sữa bột Optimum Gold 1
 • Xuất xứ: Việt Nam 
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Thành phần chính: lactoza, bột sữa, dầu thực vật (dầu hướng dương giàu oleic, dầu đậu nành, dầu dừa), maltodextrin, đạm whey cô đặc, chất xơ hòa tan oligofructose (FOS), các khoáng chất (calci carbonat, dikali phosphat, kali citrat, kali clorid, tricalci phosphat, natri citrat, magnesi oxyd, sắt sulfat, kẽm sulfat, đồng sulfat, mangan sulfat, kali iodid, natri selenite), chất nhũ hóa (lecithin), natri caseinat, oligosaccharid (2’-Fucosyllactose (2’FL)), ARA, cholin, các vitamin (natri ascorbat, E, PP, calci D-pantothenat, B1, B2, B6, A, acid folic, K1, biotin, D3, B12), Bifidobacterium, BB-12TM, DHA, taurin, myo-inositol, hỗn hợp nucleotid, lutein.
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 0 - 12 tháng tuổi
 • Giá bán tham khảo: 350.000đ/lon/800g

Sữa optimum cho trẻ sơ sinh (loại 1) có tốt không? Đây là loại sữa Vinamilk cho trẻ sơ sinh chứa nhiều dưỡng chất quan trọng để hỗ trợ sự phát triển về thể chất, não bộ và hệ tiêu hóa của trẻ. Sản phẩm này bổ sung 20 DHA được chiết xuất từ tảo tinh khiết, cùng với ARA, omega 3, omega 6, taurin và cholin. Những chất này giúp cải thiện khả năng nhận thức, phát triển thị giác và tăng cường khả năng tiếp thu và học hỏi của trẻ.

Đạm whey giàu alpha-lactalbumin, một loại protein, cung cấp một lượng lớn axit amin thiết yếu. Sữa Optimum cũng chứa chất xơ hòa tan và men vi sinh, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất.

Sữa bột Optimum Gold tốt cho trẻ sơ sinh

Sữa bột Optimum Gold bổ sung 20 loại DHA từ tảo biển

2.5. Sữa Dielac Grow

 • Tên sản phẩm: Sữa Dielac Grow
 • Xuất xứ: Việt Nam 
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Thành phần chính: Canxi, Vitamin và khoáng chất thiết yếu như A, C, D, E, selen, kẽm, DHA, acid Linoleic, acid Alpha-Linolenic, đạm whey giàu axit amin, Taurin...
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 0 - 12 tháng tuổi
 • Giá bán tham khảo: 350.000đ/lon/850g

Sữa bột Dielac Grow của Vinamilk phù hợp với trẻ từ 2 - 10 tuổi giúp hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ em. Sản phẩm này được bổ sung 30% canxi và gấp đôi lượng vitamin D3, giúp tăng cường hấp thu canxi và hỗ trợ phát triển xương và chiều cao tối đa.

Ngoài ra, sữa Dielac Grow cung cấp đạm và năng lượng dồi dào, đặc biệt là chất béo MCT (chất béo chuyển hóa nhanh). Điều này giúp trẻ tăng cân tốt, có tiêu hóa khỏe.

Sữa bột Dielac Grow giúp bé cao lớn

Sữa bột Dielac Grow của Vinamilk phù hợp với trẻ muốn phát triển chiều cao

2.6. Sữa bột Dielac Grow Plus đỏ

 • Tên sản phẩm: Sữa bột Dielac Grow Plus đỏ
 • Xuất xứ: Việt Nam 
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Thành phần chính: Sữa bột, đường tinh luyện, maltodextrin, bột kem thực vật, chất béo MCT, dầu thực vật, đạm whey giàu alpha-lactalbumin, chất xơ hòa tan, các khoáng chất (tricalci phosphat, kali Citrat, sắt pyrophosphat, kẽm sulfat, mangan sulfat, đồng sulfat, kali iodid, natri selenite), cholin, chất nhũ hóa lecithin đậu nành, hương liệu tổng hợp dùng cho thực phẩm, Bifidobacterium, BB-12M, các vitamin (natri ascorbat, PP, E, calci D-pantothenat, B6, B1, acid folic, B2, K1, D3, biotin, A, B12), taurine, DHA.
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 1 tuổi
 • Giá bán tham khảo: 315.000đ/lon/900g

Sữa bột Dielac Grow Plus đỏ là một sản phẩm bổ sung sữa non (colostrum) và HMO (human milk oligosaccharides), được đặc biệt thiết kế để hỗ trợ hiệu quả cho trẻ em bị suy dinh dưỡng và thấp còi.

Sữa non (colostrum) chứa nhiều kháng thể cùng với HMO (human milk oligosaccharides) giúp ngăn ngừa sự bám dính của các tác nhân gây bệnh trên thành ruột. Bên cạnh đó, chất xơ hòa tan FOS (fructooligosaccharides) và probiotics BB-12 có khả năng tăng cường hệ vi khuẩn có lợi, giúp cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Sữa bột Dielac Grow Plus đỏ cung cấp các dưỡng chất cần thiết để tăng cường sự phát triển và phục hồi cho trẻ em bị suy dinh dưỡng và thấp còi. Ngoài ra, sản phẩm cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch.

Sữa bột Dielac Grow Plus

Sữa bột Dielac Grow Plus đỏ bổ sung sữa non và HMO

2.7. Sữa bột Dielac Grow Plus xanh

 • Tên sản phẩm: Sữa bột Dielac Grow Plus xanh
 • Xuất xứ: Việt Nam 
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Thành phần chính: Sữa bột, maltodextrin, đường tinh luyện, bột kem thực vật, chất béo MCT, chất xơ hòa tan, lysin, chất nhũ hóa, các Vitamin và khoáng chất, taurine, DHA, ARA,..
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 1 tuổi
 • Giá bán tham khảo: 291.00đ/lon/900g

Sữa bột Dielac Grow Plus xanh sở hữu một công thức đặc biệt được thiết kế dành riêng cho trẻ nhẹ cân. Sản phẩm này chứa nguồn đạm whey dồi dào, chất béo MCT và chất xơ hòa tan inulin, cùng với các dưỡng chất khác, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Sữa Dielac Grow Plus xanh không chỉ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, mà còn giúp trẻ tăng cân nhanh chóng và phát triển một cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, sản phẩm cũng bổ sung các thành phần dinh dưỡng khác như vitamin, khoáng chất và các chất xơ, giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Sữa bột Dielac Grow Plus giúp bé tăng cân

Sữa bột Dielac Grow Plus dành cho các bé nhẹ cân, suy dinh dưỡng 

2.8. Sữa bột Dielac Alpha

 • Tên sản phẩm: Sữa bột Dielac Alpha 
 • Xuất xứ: Việt Nam 
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Thành phần chính: Maltodextrin, sữa bột gầy, chất béo sữa, Lactoza, dầu thực vật, đạm Whey, sữa bột nguyên chất, chất nhũ hóa Lecithin, Canxi sữa, Natri Caseinat, Vitamin, khoáng chất, L-Carnitine…
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ em từ 6 - 12 tháng tuổi
 • Giá bán tham khảo: 200.000đ/lon/900g

Sữa bột Dielac Alpha là một trong các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh của Vinamilk được đánh giá cao trong danh sách các sản phẩm sữa dành cho bé. Sữa bột Dielac Alpha có một công thức đặc biệt 3 trong 1, giúp cung cấp và bổ sung đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển và tăng trưởng của bé, đặc biệt là trong những năm đầu đời khi trẻ đang trải qua giai đoạn phát triển quan trọng về chiều cao và hoàn thiện cấu trúc não bộ.

Sữa bột Dielac Alpha chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nổi bật như DHA, ARA (Arachidonic Acid), Choline, các loại vitamin và khoáng chất, Taurin, các axit béo thiết yếu như Linoleic, Alpha-Linolenic, cũng như hệ men vi sinh Bifidobacterium và BB-12TM. 

Sữa bột Dielac Alpha

Sữa bột Dielac Alpha có công thức 3 trong 1, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé

3. Cách chọn mua sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh phát triển tốt phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Bao bì, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, vỏ hộp sữa không bị rỉ sét, cong, móp trong quá trình vận chuyển. Mẹ nên chọn sữa của thương hiệu có uy tín vì sữa có thương hiệu thường sử dụng nguyên liệu ngoại nhập, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tránh mua hàng xách tay, trôi nổi vì có thể mua nhầm sữa giả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.
 • Sữa trẻ sơ sinh có thành phần càng giống sữa mẹ càng tốt như: có tỷ lệ đạm whey/casein phù hợp giúp bé tiêu hóa tốt, tăng cân nhanh; chứa các chất béo cần thiết; bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu như A, C, D, E, selen, kẽm giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ bé khỏe mạnh.
 • Trong thành phần sữa cho trẻ sơ sinh có dưỡng chất và công thức phù hợp với thể trạng và đặc điểm sức khỏe của bé, chẳng hạn như nếu bé suy dinh dưỡng hoặc không đủ chiều cao, mẹ nên chọn cho bé các loại sữa cao năng lượng.
 • Các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh cần có khẩu vị phù hợp, giúp bé dễ tiêu hóa và đi ngoài tốt.
 • Sữa đó phải phù hợp với khẩu vị của bé. Mẹ cũng không nên đổi thường xuyên các loại sữa vì như thế hệ tiêu hóa của bé sẽ không thể thích nghi tốt được.
 • Mẹ nên chọn loại sữa đã được kiểm tra lâm sàng, chứng tỏ hiệu quả với sự phát triển của bé.

4. Mua sữa Vinamilk cho trẻ sơ sinh chính hãng, giá tốt ở đâu? 

Sữa Vinamilk dành cho trẻ sơ sinh có sẵn hầu hết tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Khách hàng có thể tìm thấy sữa bột tại các chuỗi siêu thị như Coopmart, Lotte, Winmart,....để đảm bảo mua đúng hàng chính hãng, chất lượng cao. 

Ngoài ra, mẹ bỉm sữa có thể đặt sản phẩm tại trang website Vinamilk chính hãng. Vinamilk cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà giúp mẹ bỉm sữa mua sản phẩm tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 

Cửa hàng sữa của Vinamilk

Mua hàng chính hãng tại cửa hàng hoặc website của Vinamilk


Bài viết trên đã tổng hợp 8 loại sữa Vinamilk cho trẻ sơ sinh an toàn, chất lượng hàng đầu mà mẹ bỉm tin tưởng lựa chọn sử dụng. Hy vọng các mẹ có thể tìm được dòng sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất cho bé yêu. Nếu có bất kỳ các thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với Vinamilk để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.