Ăn khoẻ - Ăn ngon

BỎ TÚI THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO BÉ THEO TỪNG GIAI ĐOẠN

Ngày đăng:

29/11/2021

Từ khi tròn 6 tháng tuổi, bé của mẹ sẽ bắt đầu làm quen với những muỗng ăn dặm đầu tiên. Để đồng hành cùng bé trong giai đoạn này, mẹ cần chuẩn bị thực đơn ăn dặm vừa đầy đủ các chất dinh dưỡng vừa làm bé luôn hứng thú với những bữa ăn. Việc này chắc chắn sẽ làm mẹ bận rộn hơn và đôi khi cảm thấy một chút “áp lực”. Hiểu được điều đó, RiDielac Gold sẽ gợi ý giúp mẹ thực đơn ăn dặm phù hợp nhất cho từng giai đoạn phát triển của bé. Mẹ tham khảo nhé!

1. Giai đoạn 6-7 tháng tuổi:

Thời kỳ này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, và bé chỉ mới đang tập làm quen với nguồn dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ, nên mẹ chú ý thực hiện 03 nguyên tắc sau để bé dễ tiêu hóa và hấp thu:

  • Ăn từ loãng đến đặc
  • Ăn từ ít đến nhiều
  • Ăn từ vị ngọt đến vị mặn

thực dơn ăn dặm

Để tiết kiệm thời gian mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, mẹ có thể chọn bột ăn dặm của các nhãn hiệu uy tín trên thị trường và pha bột đúng công thức như hướng dẫn trên vỏ hộp. Bột ăn dặm RiDielac Gold đem đến nhiều chọn lựa cho mẹ khi bé bắt đầu giai đoạn ăn dặm như: Bột ăn dặm RiDielac Gold Gạo Sữa, Gạo Trái Cây, Yến Mạch Sữa giúp mẹ tiết kiệm thời gian và làm phong phú thêm bữa ăn cho bé yêu.

Hoặc mẹ có thể tham khảo vài món ngon theo thực đơn ăn dặm cho bé từ 6-7 tháng nhé:

thực đơn ăn dặm cho bé 6-7 tháng

2. Giai đoạn 7-11 tháng tuổi

Khi lên 7 tháng tuổi, cơ thể bé cần nhiều năng lượng hơn để phát triển thể chất, do đó mẹ cần tăng dần lượng bột cũng như đa dạng các loại thực phẩm giàu đạm như thịt heo, gà, tôm,… kết hợp với các loại rau củ cho các bữa ăn hàng ngày của bé.

Nếu mẹ quá bận rộn, Bột ăn dặm RiDielac Gold với các hương vị Bò Rau Củ, Heo Bó Xôi, Gà Rau Củ, Cá Hồi Bông Cải Xanh sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn cho bé yêu, vừa tiết kiệm thời gian vừa có được bữa ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn pha bột trên bao bì là bữa ăn của bé đã sẵn sàng.

Gợi ý cùng mẹ Thực đơn ăn dặm cho bé 7-11 tháng tuổi:

thực đơn ăn dặm7-11-tháng

thực đơn ăn dặm
3. Giai đoạn 12 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, bé đã mọc răng, mẹ có thể chuyển từ ăn bột sang cháo tán nhuyễn và cháo nguyên hạt. Ngoài ra, mẹ cũng nên tập cho bé ăn một số thức ăn thô như rau củ hấp chín, các loại trái cây như dâu, cam, quýt và một số loại hạt như óc chó, hạnh nhân,…để giúp bé tập thói quen nhai bằng nướu hoặc răng sữa.

Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé:

thực đơn ăn dặm cho bé 12 tháng

thực đơn ăn dặm
Để có thể chuẩn bị thực đơn ăn dặm phù hợp với bé theo từng giai đoạn, mẹ không chỉ phải thiết kế thực đơn sao cho cân bằng giữa các nhóm chất, thường xuyên thay đổi món ăn còn cần đặc biệt chú ý lựa chọn thực phẩm và khẩu phần ăn phù hợp với sự phát triển thể chất của bé từ 6 đến 12 tháng tuổi. Dù không hề dễ dàng nhưng mẹ đừng quá lo lắng nhé, vì đã có Bột ăn dặm RiDielac Gold luôn đồng hành cùng mẹ và bé trong suốt hành trình ăn dặm.

Được nghiên cứu bởi các chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và phát triển sản phẩm Vinamilk, bột ăn dặm RiDielac Gold cân đối dinh dưỡng cho bé, bổ sung 1 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM giúp bé dễ tiêu hóa; Lysin cùng 21 Vitamin và khoáng chất giúp bé ăn ngon miệng và phát triển thể chất khỏe mạnh. Bên cạnh đó, sự đa dạng hương vị từ RiDielac Gold như: Gạo Sữa, Gạo Trái Cây, Yến Mạch Gà Đậu Hà Lan, Lươn Cà Rốt Đậu Xanh, Cá Hồi Bông Cải Xanh, Heo Bó Xôi,… giúp việc lên thực đơn ăn dặm cho bé theo từng giai đoạn thật dễ dàng.

BB-12TM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S.
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Sản phẩm này là thức ăn bổ sung và được ăn thêm cùng với sữa mẹ dùng cho trẻ trên 06 tháng tuổi.

Chuyên gia Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk